Giá Dầu Giảm 2% Trước Tình Hình Coronavirus Lây Lan Bên Ngoài Trung Quốc

23 Tháng Hai 20207:00 CH(Xem: 12402)
Giá Dầu Giảm 2% Trước Tình Hình Coronavirus Lây Lan Bên Ngoài Trung Quốc
Giá Dầu Giảm 2% Trước Tình Hình Coronavirus Lây Lan Bên Ngoài Trung Quốc

Giá dầu đã giảm hơn 2% vào thứ Hai (24/02/2020) vì các nhà đầu tư lo lắng về sự sụt giảm nhu cầu từ sự bùng phát của coronavirus, đang lan nhanh ra bên ngoài Trung Quốc.

Dầu thô Brent giảm 1.50 USD hoặc 2.5% xuống còn 57,00 USD / thùng. Các hợp đồng tương lai dầu thô của Mỹ giảm 1.26 USD hoặc 2.3% xuống còn 52.12 USD. Mối lo ngại về coronavirus đã tăng lên vào Chủ nhật (23/02/2020) sau khi các ca nhiễm tăng mạnh ở Hàn Quốc, Ý và Iran.

Chính phủ Hàn Quốc đã đưa đất nước vào tình trạng báo động cao sau khi số ca nhiễm bệnh tăng lên hơn 600 với 6 ca tử vong, trong khi ở Ý, các quan chức cho biết một người thứ ba bị nhiễm bệnh đã chết, số ca mắc bệnh đã tăng lên trên 150 ca chỉ từ 3 ca trước thứ Sáu (21/02/2020).

Stephen Innes, chiến lược gia trưởng thị trường tại AxiCorp cho biết: “Chúng ta không nên đánh giá thấp sự gián đoạn kinh tế vì đợt bệnh dịch siêu lây lan có thể hiến hoạt động kinh doanh giảm mạnh trên toàn cầu với tỷ lệ mà thế giới chưa bao giờ đối mặt trước đó”.


Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết, Trung Quốc, nước tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới, sẽ điều chỉnh chính sách để giúp giảm sốc từ đòn giáng mạnh vào nền kinh tế bởi sự bùng phát của coronavirus mà các nhà chức trách vẫn đang cố gắng kiểm soát.

Trong khi đó, Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Saudi, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, được cho là đang xem xét việc tách khỏi liên minh OPEC + với Nga. Những bình luận của ông theo sau một báo cáo của Wall Street Journal cho biết Ả Rập Xê Út đang xem xét rời khỏi liên minh OPEC + vì sự bùng phát coronavirus của Trung Quốc góp phần làm giảm nhu cầu dầu mỏ toàn cầu.

Ở Hoa Kỳ, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết, số lượng giàn khoan dầu đã tăng trong tuần thứ ba liên tiếp. Các công ty đã bổ sung một giàn khoan dầu vào tuần trước, nâng tổng số lên 679, mức cao nhất kể từ tuần ngày 20/12/2019.

53Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
2.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2018, một số nguồn tin cho biết, MediaTek đang muốn quay trở lại thị trường vi xử lý cao cấp dành cho smartphone với các vi xử lý tích hợp AI. Hãng được cho là đang trao đổi với Apple, Samsung và cả Xiaomi để tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ngân hàng PNC, có trụ sở tại Mỹ, đang thí điểm một loại thẻ tín dụng mới với số xác minh thẻ (CVV) được thay đổi tự động nhằm giảm gian lận trực tuyến.
03 Tháng Giêng 2019
Một công nghệ nhận diện gương mặt thế hệ mới sắp xuất hiện trên các điện thoại vào cuối năm 2019, Sony sẽ là công ty tiên phong ứng dụng công nghệ mới.
03 Tháng Giêng 2019
Với xu hướng hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất đều bỏ qua CES để ra mắt thiết bị mới của mình tại MWC. Nắm bắt được lợi thế và để tránh bị lu mờ, Sony dự kiến sẽ ra mắt một số sản phẩm smartphone tại triển lãm CES 2019.
03 Tháng Giêng 2019
Có vẻ như Microsoft rất quyết tâm mở rộng dòng thiết bị Surface với các danh mục sản phẩm mới, và sự xuất hiện của Surface Headphones là bằng chứng cho thấy kế hoạch của hãng đang được thực hiện.
02 Tháng Giêng 2019
Không chỉ kết nối thành công 3 bộ não của 3 người mà các nhà khoa học còn có thể giúp họ chia sẻ suy nghĩ và cùng nhau chơi trò chơi xếp hình Tetris. Không dừng lại ở đó, mô hình mới được cho là còn có thể mở rộng ra một “mạng não” nhiều người kết nối với nhau và không chỉ trực tiếp tại chỗ mà còn có thể kết nối qua Internet. Các nhà khoa học đã sử dụng công nghệ đo điện não đồ EEG để ghi lại các xung do hoạt động của não bộ tạo ra, và công nghệ kích thích từ xuyên sọ TMS, dùng từ trường để kích thích các nơ ron thần kinh.