Giá Dầu Giảm 2% Trước Tình Hình Coronavirus Lây Lan Bên Ngoài Trung Quốc

23 Tháng Hai 20207:00 CH(Xem: 12368)
Giá Dầu Giảm 2% Trước Tình Hình Coronavirus Lây Lan Bên Ngoài Trung Quốc
Giá Dầu Giảm 2% Trước Tình Hình Coronavirus Lây Lan Bên Ngoài Trung Quốc

Giá dầu đã giảm hơn 2% vào thứ Hai (24/02/2020) vì các nhà đầu tư lo lắng về sự sụt giảm nhu cầu từ sự bùng phát của coronavirus, đang lan nhanh ra bên ngoài Trung Quốc.

Dầu thô Brent giảm 1.50 USD hoặc 2.5% xuống còn 57,00 USD / thùng. Các hợp đồng tương lai dầu thô của Mỹ giảm 1.26 USD hoặc 2.3% xuống còn 52.12 USD. Mối lo ngại về coronavirus đã tăng lên vào Chủ nhật (23/02/2020) sau khi các ca nhiễm tăng mạnh ở Hàn Quốc, Ý và Iran.

Chính phủ Hàn Quốc đã đưa đất nước vào tình trạng báo động cao sau khi số ca nhiễm bệnh tăng lên hơn 600 với 6 ca tử vong, trong khi ở Ý, các quan chức cho biết một người thứ ba bị nhiễm bệnh đã chết, số ca mắc bệnh đã tăng lên trên 150 ca chỉ từ 3 ca trước thứ Sáu (21/02/2020).

Stephen Innes, chiến lược gia trưởng thị trường tại AxiCorp cho biết: “Chúng ta không nên đánh giá thấp sự gián đoạn kinh tế vì đợt bệnh dịch siêu lây lan có thể hiến hoạt động kinh doanh giảm mạnh trên toàn cầu với tỷ lệ mà thế giới chưa bao giờ đối mặt trước đó”.


Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết, Trung Quốc, nước tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới, sẽ điều chỉnh chính sách để giúp giảm sốc từ đòn giáng mạnh vào nền kinh tế bởi sự bùng phát của coronavirus mà các nhà chức trách vẫn đang cố gắng kiểm soát.

Trong khi đó, Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Saudi, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, được cho là đang xem xét việc tách khỏi liên minh OPEC + với Nga. Những bình luận của ông theo sau một báo cáo của Wall Street Journal cho biết Ả Rập Xê Út đang xem xét rời khỏi liên minh OPEC + vì sự bùng phát coronavirus của Trung Quốc góp phần làm giảm nhu cầu dầu mỏ toàn cầu.

Ở Hoa Kỳ, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết, số lượng giàn khoan dầu đã tăng trong tuần thứ ba liên tiếp. Các công ty đã bổ sung một giàn khoan dầu vào tuần trước, nâng tổng số lên 679, mức cao nhất kể từ tuần ngày 20/12/2019.

53Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
2.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.
18 Tháng Mười Hai 2018
Vụ tai nạn kinh hoàng của con tàu RMS Titanic hồi năm 1912 đã gợi lên vô số những thuyết âm mưu, bao gồm cả việc con tàu chưa bao giờ bị chìm. Và vào năm 1985, một nhà hải dương học với mơ ước được làm sáng tỏ mọi việc đã có một quyết định táo bạo: làm một cuộc trao đổi với Hải quân Mỹ. Sau đó, vì nhiều lý do chính trị, câu chuyện đã bị đưa vào danh sách tuyệt mật và mãi cho tới tháng 12/2018, mọi việc mới được tiết lộ để chúng ta biết được rằng: chuyến đi tìm Titanic thật ra là một chuyến đi tìm tàm ngầm hạt nhân bị thất lạc.