Phát Hiện 11 Ca Bị Nhiễm Virus Corona - Hàn Quốc Cách Ly 7,700 Binh Sĩ

23 Tháng Hai 20207:45 CH(Xem: 12200)
Phát Hiện 11 Ca Bị Nhiễm Virus Corona - Hàn Quốc Cách Ly 7,700 Binh Sĩ
Phát Hiện 11 Ca Bị Nhiễm Virus Corona - Hàn Quốc Cách Ly 7,700 Binh Sĩ

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc quyết định cách ly 7,700 quân nhân trong doanh trại sau khi phát hiện 11 binh sĩ dương tính với coronavirus (Covid-19).

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc sáng ngày thứ Hai (24/02/2020) đã  xác nhận có 8 binh sĩ nhiễm Covid-19 trong lục quân, ba trường hợp trong các quân chủng khác, tăng 4 ca so với những ngày trước.

Theo các sĩ quan trong quân đội, 4 binh sĩ mới được xác nhận bị nghi ngờ đã nhiễm virus sau khi tiếp xúc với bệnh nhân bị nhiễm trong doanh trại. Hàn Quốc thông báo trường hợp binh sĩ đầu tiên nhiễm virus hôm thứ Sáu (21/02/2020).

Trước hàng loạt trường hợp mới được xác nhận trong những ngày qua liên quan đến một nhóm tôn giáo ở thành phố Daegu và các bệnh viện ở vùng Cheongdo liền kề, chính quyền đã rà soát tất cả quân nhân từng đến thăm những khu vực trên hoặc tiếp xúc với bệnh nhân, và hiện cách ly khoảng 7,700 binh sĩ tại các căn cứ.

Trong các nỗ lực tăng cường chống lại virus, thứ Hai (24/02/2020), Cơ quan Quân lực Hàn Quốc (MMA) đã thông báo đình chỉ đợt khám tuyển nghĩa vụ quân sự, vốn được lên kế hoạch tổ chức để phục vụ đợt nhập ngũ trong hai tuần tiếp theo.

Tính đến cuối ngày Chủ Nhật (23/02/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận 608 ca nhiễm virus corona (Covid-19), trong đó 6 người đã tử vong. Chính phủ Hàn Quốc đã nâng cảnh báo lên mức “nghiêm trọng” – mức cao nhất trong hệ thống 4 mức độ – và cam kết nỗ lực toàn diện để kiềm chế dịch bệnh lây lan.

52Vote
40Vote
33Vote
23Vote
11Vote
2.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2020
Facebook cho biết có kế hoạch trao 100 triệu USD tiền mặt và tín dụng quảng cáo cho tối đa 30,000 doanh nghiệp nhỏ ở hơn 30 quốc gia để giải quyết tác động kinh tế của sự bùng phát coronavirus (Covid-19)
17 Tháng Ba 2020
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ đã báo cáo hai ca nhiễm Covid-19, đều có biểu hiện triệu chứng và hiện đang tự cách ly.
17 Tháng Ba 2020
Tại sao Sao Thổ xuất hiện lớn như vậy? Đó không phải Sao Thổ
17 Tháng Ba 2020
YouTube, Facebook và Twitter đã cảnh báo rằng nhiều video và nội dung khác có thể bị xóa nhầm vì nghi vi phạm các chính sách, lý do là vì nhân viên đa số đang nghỉ làm việc ở các văn phòng, và các công ty hiện đang và dựa vào phần mềm gỡ bỏ tự động.
17 Tháng Ba 2020
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services), một phần quan trọng trong lực lượng phản ứng của liên bang chống lại sự bùng phát của đại dịch coronavirus (Covid-19), đã bị tấn công mạng.
16 Tháng Ba 2020
Sáu quận trong Khu vực Vịnh San Francisco – với khoảng 6.7 triệu người – sẽ được đặt trong tình trạng “phong tỏa tại chỗ” để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19), theo trang Los Angeles Times đưa tin.