Malaysia – Thủ Tướng Mahathir Đệ Đơn Từ Chức Lên Quốc Vương

24 Tháng Hai 20205:10 SA(Xem: 14148)
Malaysia – Thủ Tướng Mahathir Đệ Đơn Từ Chức Lên Quốc Vương
Malaysia – Thủ Tướng Mahathir Đệ Đơn Từ Chức Lên Quốc Vương

Thứ Hai (24/02/2020), trang Reuters đưa tin, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã đệ đơn từ chức lên Quốc vương sau khi các đồng minh chính trị của ông nỗ lực thay đổi nội các.

Thủ tướng Mahathir, 94 tuổi, nhậm chức vào tháng 05/2018 cho nhiệm kỳ thứ hai của mình là thủ tướng. Văn phòng Thủ tướng Malaysia ra thông báo xác nhận ông đã gửi thư xin từ chức lên Quốc vương lúc đầu giờ chiều ngày thứ Hai (24/02/2020). Tuy nhiên, động thái có thể mang tính chiến thuật với mục đích hủy bỏ thỏa thuận chuyển đổi của liên minh 4 đảng Pakatan Harapan (PH), trong đó Anwar Ibrahim được cho là sẽ thay thế ông Mahathir trước cuộc bầu cử tiếp theo vào năm 2023.


Một phát ngôn viên của văn phòng thủ tướng đã từ chối bình luận, chỉ nói rằng một tuyên bố sẽ sớm được ban hành. Một nguồn tin khác cho biết: "Quốc vương sẽ bác bỏ đơn từ chức, nói rằng Mahathir có sự hỗ trợ từ đa số trong Quốc hội". Các nguồn tin đều từ chối được nêu tên vì họ không được phép nói chuyện với giới truyền thông.

54Vote
41Vote
35Vote
23Vote
15Vote
2.818
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Elon Musk trên Twitter đã có một số phân tích ngắn về ý tưởng cấp điện Mặt Trời đủ cho cả nước Mỹ sử dụng.
13 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đã chi hàng tỷ USD để củng cố quyền lực mềm ở Châu Á nhưng họ đang gặp khó để giành thiện cảm của người dân khu vực.
13 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Giám sát Chứng khoán Nhật Bản (SESC) cho biết đã đề nghị mức phạt 2.4 tỷ Yên (22 triệu USD) đối với hãng xe Nissan Motor vì không báo cáo đầy đủ về lương thưởng dành cho cựu chủ tịch Carlos Ghosn.
13 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia an ninh Peter Bergen cho biết Trump từng yêu cầu sơ tán người dân Seoul khi căng thẳng Mỹ - Triều leo thang năm 2017
13 Tháng Mười Hai 2019
Mac Pro có giá từ 5,999 USD, là mẫu máy tính mới nhất của Apple nhưng chưa bao gồm màn hình.
13 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, cảnh sát Nhật bắt ba nghi phạm, trong đó có thiếu niên 17 tuổi, có hành vi mua bán một lượng nhỏ uranium nghèo qua mạng.