Malaysia – Thủ Tướng Mahathir Đệ Đơn Từ Chức Lên Quốc Vương

24 Tháng Hai 20205:10 SA(Xem: 14310)
Malaysia – Thủ Tướng Mahathir Đệ Đơn Từ Chức Lên Quốc Vương
Malaysia – Thủ Tướng Mahathir Đệ Đơn Từ Chức Lên Quốc Vương

Thứ Hai (24/02/2020), trang Reuters đưa tin, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã đệ đơn từ chức lên Quốc vương sau khi các đồng minh chính trị của ông nỗ lực thay đổi nội các.

Thủ tướng Mahathir, 94 tuổi, nhậm chức vào tháng 05/2018 cho nhiệm kỳ thứ hai của mình là thủ tướng. Văn phòng Thủ tướng Malaysia ra thông báo xác nhận ông đã gửi thư xin từ chức lên Quốc vương lúc đầu giờ chiều ngày thứ Hai (24/02/2020). Tuy nhiên, động thái có thể mang tính chiến thuật với mục đích hủy bỏ thỏa thuận chuyển đổi của liên minh 4 đảng Pakatan Harapan (PH), trong đó Anwar Ibrahim được cho là sẽ thay thế ông Mahathir trước cuộc bầu cử tiếp theo vào năm 2023.


Một phát ngôn viên của văn phòng thủ tướng đã từ chối bình luận, chỉ nói rằng một tuyên bố sẽ sớm được ban hành. Một nguồn tin khác cho biết: "Quốc vương sẽ bác bỏ đơn từ chức, nói rằng Mahathir có sự hỗ trợ từ đa số trong Quốc hội". Các nguồn tin đều từ chối được nêu tên vì họ không được phép nói chuyện với giới truyền thông.

54Vote
41Vote
35Vote
23Vote
15Vote
2.818
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.