Tình Hình Sẽ Hỗn Loạn Nếu Không Thống Nhất Được Vấn Đề Thuế Kỹ Thuật Số Toàn Cầu Vào Cuối Năm 2020

24 Tháng Hai 20205:40 SA(Xem: 11538)
Tình Hình Sẽ Hỗn Loạn Nếu Không Thống Nhất Được Vấn Đề Thuế Kỹ Thuật Số Toàn Cầu Vào Cuối Năm 2020
Tình Hình Sẽ Hỗn Loạn Nếu Không Thống Nhất Được

Khoảng cuối tháng 02/2020, Bộ trưởng Tài chính Pháp cho biết, nếu không đạt được thỏa thuận toàn cầu về việc đánh thuế các công ty kỹ thuật số lớn như Google, Amazon hay Facebook… sẽ dẫn đến nhiều chế độ thuế kỹ thuật số khác nhau xuất hiện trên toàn thế giới.

Tình hình cũng có khả năng kích hoạt thuế quan trả đũa của Hoa Kỳ, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin nói với các phóng viên, nhấn mạnh quyết tâm của Washington về việc ngăn chặn các quy tắc thuế do Pháp và các nước khác lên kế hoạch nếu không đạt được thỏa thuận toàn cầu.

Phát biểu với trang Reuters bên lề cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính thế giới, Bruno Le Maire nói rằng việc thu thập ý kiến là rất hữu ích để có thể dẫn tới sự đồng thuận về các quy tắc thuế toàn cầu như vậy.

Các bộ trưởng tài chính và ngân hàng trung ương từ 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới, nhóm G20, đã gặp nhau tại Riyadh để thảo luận về các vấn đề kinh tế, với thuế kỹ thuật số là vấn đề hàng đầu trong chương trình nghị sự kéo dài hai ngày.


Mnuchin cho biết vấn đề đang được giải quyết trong các cuộc đàm phán với Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, và ông hy vọng nó có thể được giải quyết vào cuối năm 2020. Nhưng ông nói rằng Washington có thể sẽ trả đũa các loại thuế kỹ thuật số được thông qua bởi Pháp và các nước khác nếu những nỗ lực đó thất bại.

Pháp và Hoa Kỳ đã tuyên bố một thỏa thuận đình chiến để cho phép các cuộc đàm phán đa phương đạt được kết luận vào cuối năm 2020. OECD muốn đạt đồng ý thỏa thuận về các chi tiết kỹ thuật của loại thuế kỹ thuật số vào tháng 07/2020. Trong khi đó, Hoa Kỳ, quê nhà của hầu hết các công ty kỹ thuật số lớn nhất thế giới, đã tỏ ra thận trọng với việc cam kết về một giải pháp đánh thuế các công ty trước cuộc bầu cử tổng thống vào cuối năm 2020.

51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
42
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2020
Quân đội Nga sẽ tháo dỡ hai tên lửa đạn đạo R-36M2 theo hiệp ước New START với Mỹ và thu hồi nhiều kim loại quý bên trong.
06 Tháng Giêng 2020
Video dạng dọc đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, khi chúng xuất hiện trên những nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram hay TikTok.
06 Tháng Giêng 2020
Giới chuyên gia cảnh báo, Donald Trump có thể phạm tội ác chiến tranh nếu phát động cuộc tấn công nhằm vào các địa điểm văn hóa của Iran.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, người Hong Kong biểu tình phản đối tình trạng nhiều người dân Trung Quốc đại lục tới đặc khu để gom hàng khiến giá cả leo thang.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Iran tuyên bố không tuân thủ các hạn chế làm giàu uranium, từ bỏ thêm cam kết trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với 6 cường quốc
06 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Mori chỉ thị thắt chặt thủ tục xuất nhập cảnh sau khi cựu chủ tịch Nissan Carlos Ghosn bỏ trốn.