Tình Hình Sẽ Hỗn Loạn Nếu Không Thống Nhất Được Vấn Đề Thuế Kỹ Thuật Số Toàn Cầu Vào Cuối Năm 2020

24 Tháng Hai 20205:40 SA(Xem: 11623)
Tình Hình Sẽ Hỗn Loạn Nếu Không Thống Nhất Được Vấn Đề Thuế Kỹ Thuật Số Toàn Cầu Vào Cuối Năm 2020
Tình Hình Sẽ Hỗn Loạn Nếu Không Thống Nhất Được

Khoảng cuối tháng 02/2020, Bộ trưởng Tài chính Pháp cho biết, nếu không đạt được thỏa thuận toàn cầu về việc đánh thuế các công ty kỹ thuật số lớn như Google, Amazon hay Facebook… sẽ dẫn đến nhiều chế độ thuế kỹ thuật số khác nhau xuất hiện trên toàn thế giới.

Tình hình cũng có khả năng kích hoạt thuế quan trả đũa của Hoa Kỳ, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin nói với các phóng viên, nhấn mạnh quyết tâm của Washington về việc ngăn chặn các quy tắc thuế do Pháp và các nước khác lên kế hoạch nếu không đạt được thỏa thuận toàn cầu.

Phát biểu với trang Reuters bên lề cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính thế giới, Bruno Le Maire nói rằng việc thu thập ý kiến là rất hữu ích để có thể dẫn tới sự đồng thuận về các quy tắc thuế toàn cầu như vậy.

Các bộ trưởng tài chính và ngân hàng trung ương từ 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới, nhóm G20, đã gặp nhau tại Riyadh để thảo luận về các vấn đề kinh tế, với thuế kỹ thuật số là vấn đề hàng đầu trong chương trình nghị sự kéo dài hai ngày.


Mnuchin cho biết vấn đề đang được giải quyết trong các cuộc đàm phán với Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, và ông hy vọng nó có thể được giải quyết vào cuối năm 2020. Nhưng ông nói rằng Washington có thể sẽ trả đũa các loại thuế kỹ thuật số được thông qua bởi Pháp và các nước khác nếu những nỗ lực đó thất bại.

Pháp và Hoa Kỳ đã tuyên bố một thỏa thuận đình chiến để cho phép các cuộc đàm phán đa phương đạt được kết luận vào cuối năm 2020. OECD muốn đạt đồng ý thỏa thuận về các chi tiết kỹ thuật của loại thuế kỹ thuật số vào tháng 07/2020. Trong khi đó, Hoa Kỳ, quê nhà của hầu hết các công ty kỹ thuật số lớn nhất thế giới, đã tỏ ra thận trọng với việc cam kết về một giải pháp đánh thuế các công ty trước cuộc bầu cử tổng thống vào cuối năm 2020.

51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
42
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam cho biết sẽ tung gói kích thích kinh tế thứ tư trong ngắn hạn nhằm đối phó suy thoái do biểu tình. Tuy nhiên, tuyên bố của bà Lam không cho biết chi tiết biện pháp kích thích kinh tế mới là gì.
03 Tháng Mười Hai 2019
Với quyết định đóng cửa tất cả các nhà máy điện hạt nhân của mình, Đức phải đối mặt với một câu hỏi đau đầu khác.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc đình chỉ các chuyến thăm nghỉ ngơi và hồi phục của tàu chiến Mỹ để đáp trả Washington thông qua đạo luật Hong Kong.
03 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đang tăng cường tuyển dụng nhân tài Đài Loan trong ngành bán dẫn, thu hút các lãnh đạo và kỹ sư nhằm củng cố ngành công nghiệp vốn được xem là “gót chân Asin” của đất nước.
03 Tháng Mười Hai 2019
Philippines, Malaysia, Indonesia đang tích cực tham gia vào ngành công nghiệp không gian, xem đó như một cách tạo động lực tăng trưởng mới.
03 Tháng Mười Hai 2019
tòa án Liên bang đã từ chối yêu cầu của Apple liên quan tới việc hủy bỏ vụ kiện tập thể về bàn phím cánh bướm bị lỗi.