Tình Hình Sẽ Hỗn Loạn Nếu Không Thống Nhất Được Vấn Đề Thuế Kỹ Thuật Số Toàn Cầu Vào Cuối Năm 2020

24 Tháng Hai 20205:40 SA(Xem: 11348)
Tình Hình Sẽ Hỗn Loạn Nếu Không Thống Nhất Được Vấn Đề Thuế Kỹ Thuật Số Toàn Cầu Vào Cuối Năm 2020
Tình Hình Sẽ Hỗn Loạn Nếu Không Thống Nhất Được

Khoảng cuối tháng 02/2020, Bộ trưởng Tài chính Pháp cho biết, nếu không đạt được thỏa thuận toàn cầu về việc đánh thuế các công ty kỹ thuật số lớn như Google, Amazon hay Facebook… sẽ dẫn đến nhiều chế độ thuế kỹ thuật số khác nhau xuất hiện trên toàn thế giới.

Tình hình cũng có khả năng kích hoạt thuế quan trả đũa của Hoa Kỳ, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin nói với các phóng viên, nhấn mạnh quyết tâm của Washington về việc ngăn chặn các quy tắc thuế do Pháp và các nước khác lên kế hoạch nếu không đạt được thỏa thuận toàn cầu.

Phát biểu với trang Reuters bên lề cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính thế giới, Bruno Le Maire nói rằng việc thu thập ý kiến là rất hữu ích để có thể dẫn tới sự đồng thuận về các quy tắc thuế toàn cầu như vậy.

Các bộ trưởng tài chính và ngân hàng trung ương từ 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới, nhóm G20, đã gặp nhau tại Riyadh để thảo luận về các vấn đề kinh tế, với thuế kỹ thuật số là vấn đề hàng đầu trong chương trình nghị sự kéo dài hai ngày.


Mnuchin cho biết vấn đề đang được giải quyết trong các cuộc đàm phán với Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, và ông hy vọng nó có thể được giải quyết vào cuối năm 2020. Nhưng ông nói rằng Washington có thể sẽ trả đũa các loại thuế kỹ thuật số được thông qua bởi Pháp và các nước khác nếu những nỗ lực đó thất bại.

Pháp và Hoa Kỳ đã tuyên bố một thỏa thuận đình chiến để cho phép các cuộc đàm phán đa phương đạt được kết luận vào cuối năm 2020. OECD muốn đạt đồng ý thỏa thuận về các chi tiết kỹ thuật của loại thuế kỹ thuật số vào tháng 07/2020. Trong khi đó, Hoa Kỳ, quê nhà của hầu hết các công ty kỹ thuật số lớn nhất thế giới, đã tỏ ra thận trọng với việc cam kết về một giải pháp đánh thuế các công ty trước cuộc bầu cử tổng thống vào cuối năm 2020.

51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
42
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung đã ra mắt chip xử lý 5nm đầu tiên của hãng, nhưng Exynos 1080 chỉ là chip tầm trung, được trang bị cho những chiếc smartphone Galaxy A.
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, các nhà chức trách chống độc quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông báo khoản phạt chống độc quyền lên tới 196,7 triệu Lira (khoảng 25.6 triệu USD) dành cho Google.
15 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã hủy phần lớn thách thức pháp lý với kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania, sau nhiều thất bại liên tiếp tại các bang.
15 Tháng Mười Một 2020
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng kết quả bầu cử, trong đó mỗi ứng viên tổng thống nhận được hơn 70 triệu phiếu, cho thấy nước Mỹ đang bị chia rẽ sâu sắc.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) dự kiến được ký kết trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan tại Hà Nội, Việt Nam.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ như đã thừa nhận thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đối thủ Joe Biden, nhưng sau đó rút lại tuyên bố và nói ông không thừa nhận gì cả.