Tình Hình Sẽ Hỗn Loạn Nếu Không Thống Nhất Được Vấn Đề Thuế Kỹ Thuật Số Toàn Cầu Vào Cuối Năm 2020

24 Tháng Hai 20205:40 SA(Xem: 12508)
Tình Hình Sẽ Hỗn Loạn Nếu Không Thống Nhất Được Vấn Đề Thuế Kỹ Thuật Số Toàn Cầu Vào Cuối Năm 2020
Tình Hình Sẽ Hỗn Loạn Nếu Không Thống Nhất Được

Khoảng cuối tháng 02/2020, Bộ trưởng Tài chính Pháp cho biết, nếu không đạt được thỏa thuận toàn cầu về việc đánh thuế các công ty kỹ thuật số lớn như Google, Amazon hay Facebook… sẽ dẫn đến nhiều chế độ thuế kỹ thuật số khác nhau xuất hiện trên toàn thế giới.

Tình hình cũng có khả năng kích hoạt thuế quan trả đũa của Hoa Kỳ, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin nói với các phóng viên, nhấn mạnh quyết tâm của Washington về việc ngăn chặn các quy tắc thuế do Pháp và các nước khác lên kế hoạch nếu không đạt được thỏa thuận toàn cầu.

Phát biểu với trang Reuters bên lề cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính thế giới, Bruno Le Maire nói rằng việc thu thập ý kiến là rất hữu ích để có thể dẫn tới sự đồng thuận về các quy tắc thuế toàn cầu như vậy.

Các bộ trưởng tài chính và ngân hàng trung ương từ 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới, nhóm G20, đã gặp nhau tại Riyadh để thảo luận về các vấn đề kinh tế, với thuế kỹ thuật số là vấn đề hàng đầu trong chương trình nghị sự kéo dài hai ngày.


Mnuchin cho biết vấn đề đang được giải quyết trong các cuộc đàm phán với Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, và ông hy vọng nó có thể được giải quyết vào cuối năm 2020. Nhưng ông nói rằng Washington có thể sẽ trả đũa các loại thuế kỹ thuật số được thông qua bởi Pháp và các nước khác nếu những nỗ lực đó thất bại.

Pháp và Hoa Kỳ đã tuyên bố một thỏa thuận đình chiến để cho phép các cuộc đàm phán đa phương đạt được kết luận vào cuối năm 2020. OECD muốn đạt đồng ý thỏa thuận về các chi tiết kỹ thuật của loại thuế kỹ thuật số vào tháng 07/2020. Trong khi đó, Hoa Kỳ, quê nhà của hầu hết các công ty kỹ thuật số lớn nhất thế giới, đã tỏ ra thận trọng với việc cam kết về một giải pháp đánh thuế các công ty trước cuộc bầu cử tổng thống vào cuối năm 2020.

51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
42
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học ước tính, tầng ozon ở Bắc Bán Cầu sẽ hồi phục trở lại trong hơn một thập kỷ tới, và sau khoảng 30 năm tiếp theo, tầng ozon ở Nam Bán Cầu sẽ trở lại nguyên vẹn.
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Reuters, Đức đang xem xét một lệnh cấm các nhà mạng sử dụng thiết bị phần cứng về mạng và viễn thông của hai hãng Huawei và ZTE khi triển khai mạng 5G.
15 Tháng Mười Một 2018
Sao chổi có chu kỳ ngắn hạn 46P / Wirtanen hiện là sao chổi sáng nhất trên bầu trời đêm, nhưng rất mờ nhạt nếu nhìn thấy bằng mắt thường. Từ bầu trời tăm tối, nó chỉ có thể trở thành “có thể thấy được bằng mắt thường”, khi quỹ đạo vòng lặp dài 5.4 năm mang nó mang tới gần Trái Đất và Mặt Trời nhất vào giữa tháng 12.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, đợt tấn công mới trên Twitter nhắm vào một loạt tài khoản Twitter chính thức của các hệ thống bán lẻ lớn như Target hay The Body Shop. Các tài khoản sau khi bị chiếm quyền đều đăng một tweet hứa tặng tới hàng nghìn Bitcoin (BTC), cùng với đó là đường dẫn tới một trang web. Trang web là một trang thanh toán bằng Bitcoin. Ở hình thức lừa đảo dạng này, người dùng được yêu cầu phải thanh toán mức phí 0.1 - 2 BTC để được nhận lại 1 - 20 BTC.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, CEO Facebook Mark Zuckerberg được cho là đã “ra lệnh” cho đội ngũ quản lý của mình chỉ được sử dụng điện thoại Android. Theo trang The New York Times, quyết định được đưa ra sau khi CEO Apple Tim Cook chỉ trích Facebook là một dịch vụ buôn bán “cuộc sống đời tư của người dùng” trong một cuộc phỏng vấn của MSNBC.
15 Tháng Mười Một 2018
Windows 10 October Update (1809) là một bản cập nhật lớn nhưng không may mắn khi bị Microsoft thu hồi mới chỉ ra mắt được vài ngày vì có quá nhiều lỗi lạ như tự xóa file của người dùng, tự giảm độ sáng màn hình xuống 50% trên laptop hay tự động ghi đè file khi giải nén.