Các Công Ty Hàng Đầu Của Châu Âu Phải Tăng Gấp Đôi Đầu Tư Giảm Phát Thải Carbon

25 Tháng Hai 20205:00 SA(Xem: 12134)
Các Công Ty Hàng Đầu Của Châu Âu Phải Tăng Gấp Đôi Đầu Tư Giảm Phát Thải Carbon
Các Công Ty Hàng Đầu Của Châu Âu

Theo một báo cáo công bố hôm thứ Ba (25/02/2020), các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.

Nghiên cứu bởi công ty nghiên cứu khí hậu CDP và tư vấn Oliver Wyman, được thực hiện trên 882 công ty ở nhiều lĩnh vực, cho thấy họ đã chi 124 tỷ Euro (134,1 tỷ USD) cho đầu tư và nghiên cứu và phát triển vốn vào năm 2019. Giám đốc điều hành của CDP Châu Âu, Steven Tebbe cho biết, con số đó chiếm tới khoảng 12% tổng vốn đầu tư. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu phát thải bằng không vào năm 2050, con số cần phải tăng lên 25%.

Báo cáo cho biết, các lĩnh vực lớn nhất trong đầu tư mới là công nghệ xe điện, với chi tiêu khoảng 43 tỷ Euro, năng lượng tái tạo, ở mức 16 tỷ Euro, và cơ sở hạ tầng lưới năng lượng, ở mức 15 tỷ Euro. Theo ông Tebbe, một số công ty Châu Âu đang thực hiện các khoản đầu tư mới táo bạo để triển khai năng lượng tái tạo, xây dựng cơ sở hạ tầng xanh hơn, mua xe điện và làm cho việc sản xuất tiết kiệm năng lượng hơn.


Trong khi tăng gấp đôi chi phí vốn (CAPEX) là một “yêu cầu lớn”, Tebbe cho biết cái giá phải trả cho việc không làm gì cả vẫn cao hơn. Các công ty được cho là chiếm khoảng 3/4 tổng lượng khí thải của Châu Âu, cũng như mức vốn hóa thị trường chứng khoán EU.

CDP hợp tác với các công ty và nhà đầu tư để giúp họ quản lý rủi ro khí hậu, phần lớn được hỗ trợ bởi nguồn tài trợ từ các khoản tài trợ từ thiện và chính phủ. Các nhà hoạch định chính sách Châu Âu đang đặt mục tiêu giảm các mục tiêu phát thải vào năm 2030 xuống 50% -55% so với mức 1990 và để đạt được một “khí hậu không carbon” vào năm 2050 như là một phần của Thỏa thuận xanh Châu Âu (European Green Deal) trị giá 1,000 tỷ euro (1,100 tỷ USD).

Để đạt được mục tiêu của mình, EU đã mở một cuộc tham vấn cộng đồng về cách các công ty báo cáo về các tác động xã hội và môi trường từ các hoạt động của mình, trong bối cảnh các quy định hiện hành về công bố báo cáo bền vững chưa đủ chặt chẽ.

52Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.
04 Tháng Mười Hai 2019
FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".