Các Công Ty Hàng Đầu Của Châu Âu Phải Tăng Gấp Đôi Đầu Tư Giảm Phát Thải Carbon

25 Tháng Hai 20205:00 SA(Xem: 12290)
Các Công Ty Hàng Đầu Của Châu Âu Phải Tăng Gấp Đôi Đầu Tư Giảm Phát Thải Carbon
Các Công Ty Hàng Đầu Của Châu Âu

Theo một báo cáo công bố hôm thứ Ba (25/02/2020), các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.

Nghiên cứu bởi công ty nghiên cứu khí hậu CDP và tư vấn Oliver Wyman, được thực hiện trên 882 công ty ở nhiều lĩnh vực, cho thấy họ đã chi 124 tỷ Euro (134,1 tỷ USD) cho đầu tư và nghiên cứu và phát triển vốn vào năm 2019. Giám đốc điều hành của CDP Châu Âu, Steven Tebbe cho biết, con số đó chiếm tới khoảng 12% tổng vốn đầu tư. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu phát thải bằng không vào năm 2050, con số cần phải tăng lên 25%.

Báo cáo cho biết, các lĩnh vực lớn nhất trong đầu tư mới là công nghệ xe điện, với chi tiêu khoảng 43 tỷ Euro, năng lượng tái tạo, ở mức 16 tỷ Euro, và cơ sở hạ tầng lưới năng lượng, ở mức 15 tỷ Euro. Theo ông Tebbe, một số công ty Châu Âu đang thực hiện các khoản đầu tư mới táo bạo để triển khai năng lượng tái tạo, xây dựng cơ sở hạ tầng xanh hơn, mua xe điện và làm cho việc sản xuất tiết kiệm năng lượng hơn.


Trong khi tăng gấp đôi chi phí vốn (CAPEX) là một “yêu cầu lớn”, Tebbe cho biết cái giá phải trả cho việc không làm gì cả vẫn cao hơn. Các công ty được cho là chiếm khoảng 3/4 tổng lượng khí thải của Châu Âu, cũng như mức vốn hóa thị trường chứng khoán EU.

CDP hợp tác với các công ty và nhà đầu tư để giúp họ quản lý rủi ro khí hậu, phần lớn được hỗ trợ bởi nguồn tài trợ từ các khoản tài trợ từ thiện và chính phủ. Các nhà hoạch định chính sách Châu Âu đang đặt mục tiêu giảm các mục tiêu phát thải vào năm 2030 xuống 50% -55% so với mức 1990 và để đạt được một “khí hậu không carbon” vào năm 2050 như là một phần của Thỏa thuận xanh Châu Âu (European Green Deal) trị giá 1,000 tỷ euro (1,100 tỷ USD).

Để đạt được mục tiêu của mình, EU đã mở một cuộc tham vấn cộng đồng về cách các công ty báo cáo về các tác động xã hội và môi trường từ các hoạt động của mình, trong bối cảnh các quy định hiện hành về công bố báo cáo bền vững chưa đủ chặt chẽ.

52Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?
09 Tháng Mười 2019
Samsung đã sử dụng bộ xử lý Exynos cho các flagship của hãng trong nhiều năm bên cạnh biến thể chạy chip Snapdragon. Phiên bản chạy Snapdragon được bán ở một số thị trường giới hạn như Mỹ và Trung Quốc, còn phiên bản Exynos cho phần còn lại.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật mới cho người dùng Windows Insiders (bản thử nghiệm) để kích hoạt tính năng thực hiện cuộc gọi từ máy tính. Ứng dụng Your Phone trên Windows 10 sẽ có thể kết nối với điện thoại Android của người dùng để nhận cuộc gọi đến, thực hiện cuộc gọi đi (từ danh bạ hoặc nhập số mới), tất cả đều thông qua microphone và loa của máy tính chứ không cần tới điện thoại nữa.