Các Công Ty Hàng Đầu Của Châu Âu Phải Tăng Gấp Đôi Đầu Tư Giảm Phát Thải Carbon

25 Tháng Hai 20205:00 SA(Xem: 12681)
Các Công Ty Hàng Đầu Của Châu Âu Phải Tăng Gấp Đôi Đầu Tư Giảm Phát Thải Carbon
Các Công Ty Hàng Đầu Của Châu Âu

Theo một báo cáo công bố hôm thứ Ba (25/02/2020), các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.

Nghiên cứu bởi công ty nghiên cứu khí hậu CDP và tư vấn Oliver Wyman, được thực hiện trên 882 công ty ở nhiều lĩnh vực, cho thấy họ đã chi 124 tỷ Euro (134,1 tỷ USD) cho đầu tư và nghiên cứu và phát triển vốn vào năm 2019. Giám đốc điều hành của CDP Châu Âu, Steven Tebbe cho biết, con số đó chiếm tới khoảng 12% tổng vốn đầu tư. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu phát thải bằng không vào năm 2050, con số cần phải tăng lên 25%.

Báo cáo cho biết, các lĩnh vực lớn nhất trong đầu tư mới là công nghệ xe điện, với chi tiêu khoảng 43 tỷ Euro, năng lượng tái tạo, ở mức 16 tỷ Euro, và cơ sở hạ tầng lưới năng lượng, ở mức 15 tỷ Euro. Theo ông Tebbe, một số công ty Châu Âu đang thực hiện các khoản đầu tư mới táo bạo để triển khai năng lượng tái tạo, xây dựng cơ sở hạ tầng xanh hơn, mua xe điện và làm cho việc sản xuất tiết kiệm năng lượng hơn.


Trong khi tăng gấp đôi chi phí vốn (CAPEX) là một “yêu cầu lớn”, Tebbe cho biết cái giá phải trả cho việc không làm gì cả vẫn cao hơn. Các công ty được cho là chiếm khoảng 3/4 tổng lượng khí thải của Châu Âu, cũng như mức vốn hóa thị trường chứng khoán EU.

CDP hợp tác với các công ty và nhà đầu tư để giúp họ quản lý rủi ro khí hậu, phần lớn được hỗ trợ bởi nguồn tài trợ từ các khoản tài trợ từ thiện và chính phủ. Các nhà hoạch định chính sách Châu Âu đang đặt mục tiêu giảm các mục tiêu phát thải vào năm 2030 xuống 50% -55% so với mức 1990 và để đạt được một “khí hậu không carbon” vào năm 2050 như là một phần của Thỏa thuận xanh Châu Âu (European Green Deal) trị giá 1,000 tỷ euro (1,100 tỷ USD).

Để đạt được mục tiêu của mình, EU đã mở một cuộc tham vấn cộng đồng về cách các công ty báo cáo về các tác động xã hội và môi trường từ các hoạt động của mình, trong bối cảnh các quy định hiện hành về công bố báo cáo bền vững chưa đủ chặt chẽ.

52Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Intel đã chấm dứt mối quan hệ chia sẻ modem 5G mới nhất với Unisoc, nhà sản xuất chip di động lớn thứ hai của Trung Quốc trong bối cảnh lo ngại việc chuyển giao công nghệ có thể tạo ra các vấn đề giữa họ với chính quyền Washington.