Các Công Ty Hàng Đầu Của Châu Âu Phải Tăng Gấp Đôi Đầu Tư Giảm Phát Thải Carbon

25 Tháng Hai 20205:00 SA(Xem: 11792)
Các Công Ty Hàng Đầu Của Châu Âu Phải Tăng Gấp Đôi Đầu Tư Giảm Phát Thải Carbon
Các Công Ty Hàng Đầu Của Châu Âu

Theo một báo cáo công bố hôm thứ Ba (25/02/2020), các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.

Nghiên cứu bởi công ty nghiên cứu khí hậu CDP và tư vấn Oliver Wyman, được thực hiện trên 882 công ty ở nhiều lĩnh vực, cho thấy họ đã chi 124 tỷ Euro (134,1 tỷ USD) cho đầu tư và nghiên cứu và phát triển vốn vào năm 2019. Giám đốc điều hành của CDP Châu Âu, Steven Tebbe cho biết, con số đó chiếm tới khoảng 12% tổng vốn đầu tư. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu phát thải bằng không vào năm 2050, con số cần phải tăng lên 25%.

Báo cáo cho biết, các lĩnh vực lớn nhất trong đầu tư mới là công nghệ xe điện, với chi tiêu khoảng 43 tỷ Euro, năng lượng tái tạo, ở mức 16 tỷ Euro, và cơ sở hạ tầng lưới năng lượng, ở mức 15 tỷ Euro. Theo ông Tebbe, một số công ty Châu Âu đang thực hiện các khoản đầu tư mới táo bạo để triển khai năng lượng tái tạo, xây dựng cơ sở hạ tầng xanh hơn, mua xe điện và làm cho việc sản xuất tiết kiệm năng lượng hơn.


Trong khi tăng gấp đôi chi phí vốn (CAPEX) là một “yêu cầu lớn”, Tebbe cho biết cái giá phải trả cho việc không làm gì cả vẫn cao hơn. Các công ty được cho là chiếm khoảng 3/4 tổng lượng khí thải của Châu Âu, cũng như mức vốn hóa thị trường chứng khoán EU.

CDP hợp tác với các công ty và nhà đầu tư để giúp họ quản lý rủi ro khí hậu, phần lớn được hỗ trợ bởi nguồn tài trợ từ các khoản tài trợ từ thiện và chính phủ. Các nhà hoạch định chính sách Châu Âu đang đặt mục tiêu giảm các mục tiêu phát thải vào năm 2030 xuống 50% -55% so với mức 1990 và để đạt được một “khí hậu không carbon” vào năm 2050 như là một phần của Thỏa thuận xanh Châu Âu (European Green Deal) trị giá 1,000 tỷ euro (1,100 tỷ USD).

Để đạt được mục tiêu của mình, EU đã mở một cuộc tham vấn cộng đồng về cách các công ty báo cáo về các tác động xã hội và môi trường từ các hoạt động của mình, trong bối cảnh các quy định hiện hành về công bố báo cáo bền vững chưa đủ chặt chẽ.

52Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (15/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận kế hoạch rút gần một nửa binh sĩ Mỹ tại Đức.
15 Tháng Sáu 2020
Thiên hà xoắn ốc lớn, đẹp, có thanh ngang NGC 1300 cách chúng ta khoảng 70 triệu năm ánh sáng, trên bờ chòm Ba Giang (chòm Eridanus).
15 Tháng Sáu 2020
Chương trình an sinh xã hội của Trung Quốc dường như đang đối mặt với nhiều khó khăn hơn bao giờ hết.
15 Tháng Sáu 2020
Nhà sản xuất dược phẩm của Anh AstraZeneca đã ký hợp đồng với các chính phủ ở Châu Âu để cung cấp cho khu vực vaccine tiềm năng chống lại Covid-19.
15 Tháng Sáu 2020
Elliott, được thành lập bởi tỷ phú Paul Singer, đã thực hiện hết thương vụ này tới thương vụ khác, gặt hái lợi nhuận từ phí bảo hiểm liên quan đến các thương vụ.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng việc chính quyền bang và liên bang Mỹ không đồng lòng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, khiến cho kết quả chống dịch không tốt như ở Nga.