Bộ Kinh Tế Mexico Bị Tấn Công Mạng

25 Tháng Hai 20205:30 SA(Xem: 17879)
Bộ Kinh Tế Mexico Bị Tấn Công Mạng
Bộ Kinh Tế Mexico Bị Tấn Công Mạng

Bộ kinh tế Mexico Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.

Đây là cuộc tấn công mạng cao cấp thứ hai nhằm vào chính phủ Mexico sau khi tin tặc yêu cầu 5 triệu USD Bitcoin từ công ty dầu khí quốc gia Pemex vào tháng 11/2019, khiến công ty phải tắt toàn bộ hệ thống máy tính trên toàn quốc.

Bộ Kinh tế cho biết hôm thứ Hai (24/02/2020), các nhà cung cấp đã được yêu cầu tạm thời cách ly các mạng và máy chủ, và nói thêm rằng sẽ tạm hoãn xử lý một số đơn từ. Bộ thông báo: “Sau khi tu chỉnh trên diện rộng, một số máy chủ đã được xác định là bị ảnh hưởng, chủ yếu là các máy chủ lưu trữ và email. Các thông tin nhạy cảm cũng như thông tin của người dùng không có dấu hiệu bị xâm phạm”.

Vẫn chưa rõ liệu cuộc tấn công mạng có kèm theo yêu cầu tiền chuộc như trường hợp của Pemex hay không. Các công ty bị tấn công kỹ thuật số bắt cóc thông tin thường đều chịu thiệt hại thảm khốc, bất kể họ có đồng ý trả tiền chuộc hay không.

56Vote
42Vote
36Vote
24Vote
13Vote
3.221
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Mastercard có kế hoạch tuyển dụng thêm 1,500 nhân viên tại Dublin trong vòng 3- 5 năm tới.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, hầu hết các sĩ quan cảnh sát cấp cao của Anh kêu gọi chính phủ tạo ra một khung pháp lý cho phép cảnh sát sử dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo AI.
24 Tháng Hai 2020
Chánh văn phòng chính phủ Malaysia Mohd Zuki Ali cho biết Quốc vương Abdullah Ri'ayatuddin đã chấp thuận đơn từ chức của ông Mahathir trong cuộc họp lúc 5h chiều ngày thứ Hai (24/02/2020)
24 Tháng Hai 2020
Cách Trái Đất chỉ 11 triệu năm ánh sáng, Centaurus A là thiên hà hoạt động gần chúng ta nhất.
24 Tháng Hai 2020
Bộ trưởng Tài chính Pháp cho biết, nếu không đạt được thỏa thuận toàn cầu về việc đánh thuế các công ty kỹ thuật số lớn như Google, Amazon hay Facebook… sẽ dẫn đến nhiều chế độ thuế kỹ thuật số khác nhau xuất hiện trên toàn thế giới.
24 Tháng Hai 2020
Google đăng tải một bài viết tuyên bố chính thức, nhằm làm rõ tình hình giữa hãng và Huawei, trước hình tình chính phủ Mỹ đã cấm các công ty trong nước hợp tác với Huawei.