Bộ Kinh Tế Mexico Bị Tấn Công Mạng

25 Tháng Hai 20205:30 SA(Xem: 18091)
Bộ Kinh Tế Mexico Bị Tấn Công Mạng
Bộ Kinh Tế Mexico Bị Tấn Công Mạng

Bộ kinh tế Mexico Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.

Đây là cuộc tấn công mạng cao cấp thứ hai nhằm vào chính phủ Mexico sau khi tin tặc yêu cầu 5 triệu USD Bitcoin từ công ty dầu khí quốc gia Pemex vào tháng 11/2019, khiến công ty phải tắt toàn bộ hệ thống máy tính trên toàn quốc.

Bộ Kinh tế cho biết hôm thứ Hai (24/02/2020), các nhà cung cấp đã được yêu cầu tạm thời cách ly các mạng và máy chủ, và nói thêm rằng sẽ tạm hoãn xử lý một số đơn từ. Bộ thông báo: “Sau khi tu chỉnh trên diện rộng, một số máy chủ đã được xác định là bị ảnh hưởng, chủ yếu là các máy chủ lưu trữ và email. Các thông tin nhạy cảm cũng như thông tin của người dùng không có dấu hiệu bị xâm phạm”.

Vẫn chưa rõ liệu cuộc tấn công mạng có kèm theo yêu cầu tiền chuộc như trường hợp của Pemex hay không. Các công ty bị tấn công kỹ thuật số bắt cóc thông tin thường đều chịu thiệt hại thảm khốc, bất kể họ có đồng ý trả tiền chuộc hay không.

56Vote
42Vote
36Vote
24Vote
13Vote
3.221
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2019
Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng.
02 Tháng Mười Hai 2019
Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Putin và ông Tập khởi công đường ống "Năng lượng Siberia" dẫn khí đốt từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc.
02 Tháng Mười Hai 2019
Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2019
Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chính quyền Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, chuẩn bị khả năng hủy một số nội dung thi đấu tại SEA Games 30 để ứng phó bão Kammuri.