Bộ Kinh Tế Mexico Bị Tấn Công Mạng

25 Tháng Hai 20205:30 SA(Xem: 18244)
Bộ Kinh Tế Mexico Bị Tấn Công Mạng
Bộ Kinh Tế Mexico Bị Tấn Công Mạng

Bộ kinh tế Mexico Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.

Đây là cuộc tấn công mạng cao cấp thứ hai nhằm vào chính phủ Mexico sau khi tin tặc yêu cầu 5 triệu USD Bitcoin từ công ty dầu khí quốc gia Pemex vào tháng 11/2019, khiến công ty phải tắt toàn bộ hệ thống máy tính trên toàn quốc.

Bộ Kinh tế cho biết hôm thứ Hai (24/02/2020), các nhà cung cấp đã được yêu cầu tạm thời cách ly các mạng và máy chủ, và nói thêm rằng sẽ tạm hoãn xử lý một số đơn từ. Bộ thông báo: “Sau khi tu chỉnh trên diện rộng, một số máy chủ đã được xác định là bị ảnh hưởng, chủ yếu là các máy chủ lưu trữ và email. Các thông tin nhạy cảm cũng như thông tin của người dùng không có dấu hiệu bị xâm phạm”.

Vẫn chưa rõ liệu cuộc tấn công mạng có kèm theo yêu cầu tiền chuộc như trường hợp của Pemex hay không. Các công ty bị tấn công kỹ thuật số bắt cóc thông tin thường đều chịu thiệt hại thảm khốc, bất kể họ có đồng ý trả tiền chuộc hay không.

56Vote
42Vote
36Vote
24Vote
13Vote
3.221
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
14 Tháng Mười 2019
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.