Bộ Kinh Tế Mexico Bị Tấn Công Mạng

25 Tháng Hai 20205:30 SA(Xem: 17731)
Bộ Kinh Tế Mexico Bị Tấn Công Mạng
Bộ Kinh Tế Mexico Bị Tấn Công Mạng

Bộ kinh tế Mexico Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.

Đây là cuộc tấn công mạng cao cấp thứ hai nhằm vào chính phủ Mexico sau khi tin tặc yêu cầu 5 triệu USD Bitcoin từ công ty dầu khí quốc gia Pemex vào tháng 11/2019, khiến công ty phải tắt toàn bộ hệ thống máy tính trên toàn quốc.

Bộ Kinh tế cho biết hôm thứ Hai (24/02/2020), các nhà cung cấp đã được yêu cầu tạm thời cách ly các mạng và máy chủ, và nói thêm rằng sẽ tạm hoãn xử lý một số đơn từ. Bộ thông báo: “Sau khi tu chỉnh trên diện rộng, một số máy chủ đã được xác định là bị ảnh hưởng, chủ yếu là các máy chủ lưu trữ và email. Các thông tin nhạy cảm cũng như thông tin của người dùng không có dấu hiệu bị xâm phạm”.

Vẫn chưa rõ liệu cuộc tấn công mạng có kèm theo yêu cầu tiền chuộc như trường hợp của Pemex hay không. Các công ty bị tấn công kỹ thuật số bắt cóc thông tin thường đều chịu thiệt hại thảm khốc, bất kể họ có đồng ý trả tiền chuộc hay không.

56Vote
42Vote
36Vote
24Vote
13Vote
3.221
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden từng tuyên bố sẽ đưa Mỹ trở hiệp Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu vào ngày đầu tiên chính thức nhậm chức, đảo ngược lại quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump 5 năm trước.
23 Tháng Mười Một 2020
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
23 Tháng Mười Một 2020
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
22 Tháng Mười Một 2020
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
22 Tháng Mười Một 2020
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.