Bộ Kinh Tế Mexico Bị Tấn Công Mạng

25 Tháng Hai 20205:30 SA(Xem: 17746)
Bộ Kinh Tế Mexico Bị Tấn Công Mạng
Bộ Kinh Tế Mexico Bị Tấn Công Mạng

Bộ kinh tế Mexico Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.

Đây là cuộc tấn công mạng cao cấp thứ hai nhằm vào chính phủ Mexico sau khi tin tặc yêu cầu 5 triệu USD Bitcoin từ công ty dầu khí quốc gia Pemex vào tháng 11/2019, khiến công ty phải tắt toàn bộ hệ thống máy tính trên toàn quốc.

Bộ Kinh tế cho biết hôm thứ Hai (24/02/2020), các nhà cung cấp đã được yêu cầu tạm thời cách ly các mạng và máy chủ, và nói thêm rằng sẽ tạm hoãn xử lý một số đơn từ. Bộ thông báo: “Sau khi tu chỉnh trên diện rộng, một số máy chủ đã được xác định là bị ảnh hưởng, chủ yếu là các máy chủ lưu trữ và email. Các thông tin nhạy cảm cũng như thông tin của người dùng không có dấu hiệu bị xâm phạm”.

Vẫn chưa rõ liệu cuộc tấn công mạng có kèm theo yêu cầu tiền chuộc như trường hợp của Pemex hay không. Các công ty bị tấn công kỹ thuật số bắt cóc thông tin thường đều chịu thiệt hại thảm khốc, bất kể họ có đồng ý trả tiền chuộc hay không.

56Vote
42Vote
36Vote
24Vote
13Vote
3.221
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Mỹ đã áp lệnh trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc phụ trách quản lý và an ninh tại Hong Kong vì cáo buộc "trấn áp phe đối lập" đặc khu.
09 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), chiến dịch tranh cử của Trump đệ đơn kiện lên tòa án Pennsylvania nhằm ngăn giới chức bang công nhận chiến thắng của ông Biden.
09 Tháng Mười Một 2020
Các nhà đàm phán từ Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã gặp gỡ hôm 09/11/2020 để tìm kiếm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại đang bế tắc, trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn để hai bên đạt được thỏa thuận hậu Brexit (Anh rút khỏi EU).
09 Tháng Mười Một 2020
Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (09/11/2020), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, khi nhà đầu tư đặt cược rằng nền kinh tế sắp được mở cửa hoàn toàn trở lại.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 09/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper, thay thế bằng ông Christopher C. Miller - Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCC).
09 Tháng Mười Một 2020
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã ủy quyền cho Bộ Tư pháp điều tra bất kỳ "cáo buộc quan trọng" nào về gian lận cử tri trong bầu cử năm 2020.