Toyota Rót 400 Triệu USD Cho Startup Pony.ai

26 Tháng Hai 20205:00 SA(Xem: 12250)
Toyota Rót 400 Triệu USD Cho Startup Pony.ai
Toyota Rót 400 Triệu USD Cho Startup Pony.ai

Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota. Hai công ty đã công bố một chương trình thí điểm để thử nghiệm xe tự lái trên các tuyến đường công cộng ở hai thành phố Bắc Kinh và Thượng Hải. Toyota có kế hoạch đầu tư 400 triệu USD vào Pony.ai, định giá startup ở mức 3 tỷ USD.

Pony.ai đã làm việc với Toyota từ năm 2019 về thử nghiệm phương tiện giao thông công cộng tự lái. Với khoản đầu tư mới, mối quan hệ của họ sẽ trở nên gần gũi hơn. Kể từ cuối năm 2018, Pony.ai đã thử nghiệm taxi robot ở Bắc Kinh và Quảng Châu cũng như ở Fremont và Irvine, California. Pony.ai tuyên bố là công ty đầu tiên triển khai hoạt động tự lái và cung cấp các chuyến đi xe tự lái cho công chúng ở Trung Quốc.

Toyota phần lớn giữ im lặng trong chương trình xe tự lái của mình. Công ty Nhật Bản đã công bố một số thông tin về các phương tiện thử nghiệm và các loại cảm biến được sử dụng, nhưng chúng ta thấy rất ít xe đang hoạt động. Toyota có kế hoạch cung cấp một chương trình thử nghiệm hạn chế ở trung tâm thành phố Tokyo trong Thế vận hội Mùa hè 2020.

Những chiếc xe sẽ được trang bị phần mềm Chauffeur củaToyota, mà trước đây hãng đã mô tả là “tập trung vào quyền tự điều khiển hoàn toàn, trong đó về cơ bản không tính yếu tố con người trong quá trình lái xe, hoàn toàn trong mọi môi trường hoặc trong một khu vực lái xe bị hạn chế”. Toyota có một sản phẩm thứ hai có tên là Guardian, về cơ bản là một hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến gần giống với Tesla Autopilot.

Viện nghiên cứu Toyota, bộ phận sản xuất xe của hãng Silicon Silicon Valley, đã tiến hành thử nghiệm tại Ottawa Lake, Michigan, cơ sở khép kín trong nhiều năm. Năm 2018, Toyota đã đồng ý đầu tư 500 triệu USD vào dự án tự lái chung với Uber. Là một phần của thỏa thuận, hai công ty sẽ hợp tác để phát triển xe tự lái.

55Vote
40Vote
37Vote
26Vote
17Vote
2.625
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2020
Lee Man-hee, người sáng lập của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji), nguyên nhân và tâm điểm của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc, đang bị giới chức Seoul đề nghị điều tra với cáo buộc giết người liên quan tới dịch bệnh
01 Tháng Ba 2020
Amazon đã gỡ bỏ và cấm hơn một triệu sản phẩm với lời giới thiệu là có khả năng phòng chống coronavirus - hoặc thậm chí chữa khỏi bệnh.
01 Tháng Ba 2020
Hôm Chủ nhật (01/03/2020), Bộ trưởng Bộ Y tế và An sinh Xã hội Alex Azar cho biết một trường hợp mới nhiễm coronavirus (COVID-19) đã xuất hiện ở Chicago, đánh dấu sự lây lan mới nhất của dịch bệnh ở Hoa Kỳ.
28 Tháng Hai 2020
Tổng thống Battulga và phái đoàn Mông Cổ được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm coronavirus (Covid-19) sau chuyến thăm Trung Quốc.
28 Tháng Hai 2020
Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa từ thứ Bảy (29/02/2020) đến ngày 15/03/2020 do những lo ngại về việc lây nhiễm coronavirus (Covid-19) tại Nhật Bản.
28 Tháng Hai 2020
Chi phí đang gia tăng gánh nặng cho các bậc phụ huynh ở Nhật Bản và Hồng Kông trong bối cảnh các trường học đóng cửa cho đến tháng 04/2020 vì dịch coronavirus (Covid-19).