Toyota Rót 400 Triệu USD Cho Startup Pony.ai

26 Tháng Hai 20205:00 SA(Xem: 12016)
Toyota Rót 400 Triệu USD Cho Startup Pony.ai
Toyota Rót 400 Triệu USD Cho Startup Pony.ai

Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota. Hai công ty đã công bố một chương trình thí điểm để thử nghiệm xe tự lái trên các tuyến đường công cộng ở hai thành phố Bắc Kinh và Thượng Hải. Toyota có kế hoạch đầu tư 400 triệu USD vào Pony.ai, định giá startup ở mức 3 tỷ USD.

Pony.ai đã làm việc với Toyota từ năm 2019 về thử nghiệm phương tiện giao thông công cộng tự lái. Với khoản đầu tư mới, mối quan hệ của họ sẽ trở nên gần gũi hơn. Kể từ cuối năm 2018, Pony.ai đã thử nghiệm taxi robot ở Bắc Kinh và Quảng Châu cũng như ở Fremont và Irvine, California. Pony.ai tuyên bố là công ty đầu tiên triển khai hoạt động tự lái và cung cấp các chuyến đi xe tự lái cho công chúng ở Trung Quốc.

Toyota phần lớn giữ im lặng trong chương trình xe tự lái của mình. Công ty Nhật Bản đã công bố một số thông tin về các phương tiện thử nghiệm và các loại cảm biến được sử dụng, nhưng chúng ta thấy rất ít xe đang hoạt động. Toyota có kế hoạch cung cấp một chương trình thử nghiệm hạn chế ở trung tâm thành phố Tokyo trong Thế vận hội Mùa hè 2020.

Những chiếc xe sẽ được trang bị phần mềm Chauffeur củaToyota, mà trước đây hãng đã mô tả là “tập trung vào quyền tự điều khiển hoàn toàn, trong đó về cơ bản không tính yếu tố con người trong quá trình lái xe, hoàn toàn trong mọi môi trường hoặc trong một khu vực lái xe bị hạn chế”. Toyota có một sản phẩm thứ hai có tên là Guardian, về cơ bản là một hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến gần giống với Tesla Autopilot.

Viện nghiên cứu Toyota, bộ phận sản xuất xe của hãng Silicon Silicon Valley, đã tiến hành thử nghiệm tại Ottawa Lake, Michigan, cơ sở khép kín trong nhiều năm. Năm 2018, Toyota đã đồng ý đầu tư 500 triệu USD vào dự án tự lái chung với Uber. Là một phần của thỏa thuận, hai công ty sẽ hợp tác để phát triển xe tự lái.

55Vote
40Vote
37Vote
26Vote
17Vote
2.625
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.