Toyota Rót 400 Triệu USD Cho Startup Pony.ai

26 Tháng Hai 20205:00 SA(Xem: 12543)
Toyota Rót 400 Triệu USD Cho Startup Pony.ai
Toyota Rót 400 Triệu USD Cho Startup Pony.ai

Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota. Hai công ty đã công bố một chương trình thí điểm để thử nghiệm xe tự lái trên các tuyến đường công cộng ở hai thành phố Bắc Kinh và Thượng Hải. Toyota có kế hoạch đầu tư 400 triệu USD vào Pony.ai, định giá startup ở mức 3 tỷ USD.

Pony.ai đã làm việc với Toyota từ năm 2019 về thử nghiệm phương tiện giao thông công cộng tự lái. Với khoản đầu tư mới, mối quan hệ của họ sẽ trở nên gần gũi hơn. Kể từ cuối năm 2018, Pony.ai đã thử nghiệm taxi robot ở Bắc Kinh và Quảng Châu cũng như ở Fremont và Irvine, California. Pony.ai tuyên bố là công ty đầu tiên triển khai hoạt động tự lái và cung cấp các chuyến đi xe tự lái cho công chúng ở Trung Quốc.

Toyota phần lớn giữ im lặng trong chương trình xe tự lái của mình. Công ty Nhật Bản đã công bố một số thông tin về các phương tiện thử nghiệm và các loại cảm biến được sử dụng, nhưng chúng ta thấy rất ít xe đang hoạt động. Toyota có kế hoạch cung cấp một chương trình thử nghiệm hạn chế ở trung tâm thành phố Tokyo trong Thế vận hội Mùa hè 2020.

Những chiếc xe sẽ được trang bị phần mềm Chauffeur củaToyota, mà trước đây hãng đã mô tả là “tập trung vào quyền tự điều khiển hoàn toàn, trong đó về cơ bản không tính yếu tố con người trong quá trình lái xe, hoàn toàn trong mọi môi trường hoặc trong một khu vực lái xe bị hạn chế”. Toyota có một sản phẩm thứ hai có tên là Guardian, về cơ bản là một hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến gần giống với Tesla Autopilot.

Viện nghiên cứu Toyota, bộ phận sản xuất xe của hãng Silicon Silicon Valley, đã tiến hành thử nghiệm tại Ottawa Lake, Michigan, cơ sở khép kín trong nhiều năm. Năm 2018, Toyota đã đồng ý đầu tư 500 triệu USD vào dự án tự lái chung với Uber. Là một phần của thỏa thuận, hai công ty sẽ hợp tác để phát triển xe tự lái.

55Vote
40Vote
37Vote
26Vote
17Vote
2.625
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.