Toyota Rót 400 Triệu USD Cho Startup Pony.ai

26 Tháng Hai 20205:00 SA(Xem: 12570)
Toyota Rót 400 Triệu USD Cho Startup Pony.ai
Toyota Rót 400 Triệu USD Cho Startup Pony.ai

Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota. Hai công ty đã công bố một chương trình thí điểm để thử nghiệm xe tự lái trên các tuyến đường công cộng ở hai thành phố Bắc Kinh và Thượng Hải. Toyota có kế hoạch đầu tư 400 triệu USD vào Pony.ai, định giá startup ở mức 3 tỷ USD.

Pony.ai đã làm việc với Toyota từ năm 2019 về thử nghiệm phương tiện giao thông công cộng tự lái. Với khoản đầu tư mới, mối quan hệ của họ sẽ trở nên gần gũi hơn. Kể từ cuối năm 2018, Pony.ai đã thử nghiệm taxi robot ở Bắc Kinh và Quảng Châu cũng như ở Fremont và Irvine, California. Pony.ai tuyên bố là công ty đầu tiên triển khai hoạt động tự lái và cung cấp các chuyến đi xe tự lái cho công chúng ở Trung Quốc.

Toyota phần lớn giữ im lặng trong chương trình xe tự lái của mình. Công ty Nhật Bản đã công bố một số thông tin về các phương tiện thử nghiệm và các loại cảm biến được sử dụng, nhưng chúng ta thấy rất ít xe đang hoạt động. Toyota có kế hoạch cung cấp một chương trình thử nghiệm hạn chế ở trung tâm thành phố Tokyo trong Thế vận hội Mùa hè 2020.

Những chiếc xe sẽ được trang bị phần mềm Chauffeur củaToyota, mà trước đây hãng đã mô tả là “tập trung vào quyền tự điều khiển hoàn toàn, trong đó về cơ bản không tính yếu tố con người trong quá trình lái xe, hoàn toàn trong mọi môi trường hoặc trong một khu vực lái xe bị hạn chế”. Toyota có một sản phẩm thứ hai có tên là Guardian, về cơ bản là một hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến gần giống với Tesla Autopilot.

Viện nghiên cứu Toyota, bộ phận sản xuất xe của hãng Silicon Silicon Valley, đã tiến hành thử nghiệm tại Ottawa Lake, Michigan, cơ sở khép kín trong nhiều năm. Năm 2018, Toyota đã đồng ý đầu tư 500 triệu USD vào dự án tự lái chung với Uber. Là một phần của thỏa thuận, hai công ty sẽ hợp tác để phát triển xe tự lái.

55Vote
40Vote
37Vote
26Vote
17Vote
2.625
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười 2019
Phần màn hình tai thỏ (Notch) của iPhone chắc chắn không phải là thứ đẹp đẽ được lòng người dùng. Và nó lại đang trở thành tâm điểm cho một vụ kiện với cáo buộc rằng quảng cáo của Apple về kích thước và độ phân giải màn hình trên iPhone X, XS và XS Max là sai sự thật khi tính cả các pixel (các điểm ảnh) không tồn tại do nó nằm vào phần tai thỏ.
07 Tháng Mười 2019
Tinh Vân Đầu Ngựa là một trong những tinh vân nổi tiếng nhất trên bầu trời.
06 Tháng Mười 2019
Công nghệ OLED đang được dùng rộng rãi trên smartphone vì nhiều ưu điểm, như tương phản ấn tượng, màu đen sâu, mỏng hơn và nhẹ hơn LCD. Tuy nhiên, các điện thoại màn hình OLED hiện đang sử dụng phương pháp giảm độ sáng màn hình là Pulse Width Modulation (PWM). Nó khác với màn hình LCD sử dụng DC dimming, và nó khiến cho một số người dùng cảm thấy khó chịu. Tại sao PWM lại khiến một số người khó chịu còn DC dimming thì không?
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Hoa Kì (U.S. House of Representatives Judiciary Committee) yêu cầu Spotify cung cấp thông tin liên quan đến những cáo buộc về việc Apple cạnh tranh không lành mạnh, tạo vị thế độc quyền mà Spotify đã khiếu kiện lên Ủy ban Châu Âu hồi tháng 03/2019.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, PayPal thông báo sẽ rút khỏi Hiệp hội tiền ảo Libra của Facebook.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo Ủy ban Khiếu nại Chăm sóc Sức khỏe tiểu bang New South Wales (HCCC), một người phụ nữ tự xưng là "nhà trị liệu thuận tự nhiên" ở Úc đã bị cấm hành nghề y tế suốt đời.