Panasonic Sẽ Rút Khỏi Dự Án Sản Xuất Pin Mặt Trời Tại Nhà Máy NY Của Tesla

26 Tháng Hai 20205:40 SA(Xem: 11809)
Panasonic Sẽ Rút Khỏi Dự Án Sản Xuất Pin Mặt Trời Tại Nhà Máy NY Của Tesla
Panasonic Sẽ Rút Khỏi Dự Án Sản Xuất Pin Mặt Trời Tại Nhà Máy NY Của Tesla

Tập đoàn Panasonic dự định sẽ rút khỏi dự án sản xuất pin mặt trời tại nhà máy New York của Tesla, dấu hiệu căng thẳng mới nhất trong quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp pin và nhà sản xuất xe điện.

Động thái mới càng làm tăng sự mong manh đối với hoạt động kinh doanh năng lượng mặt trời của Tesla, vốn đang được xem xét kỹ lưỡng, đã bị thu hẹp đáng kể kể từ khi công ty mua nó với giá 2.6 tỷ USD vào năm 2016.

Trong một tuyên bố, Tesla đã thông báo cho New York rằng việc Panasonic rút khỏi không có liên quan gì đến hoạt động hiện tại của công ty. Công ty sử dụng hơn 1,500 việc làm tại thành phố Buffalo, vượt qua cam kết 1,460 việc làm trước tháng 04/2019 - tránh được khoản phạt 41 triệu USD.

Việc rút khỏi dự án diễn ra trong bối cảnh Panasonic đang gấp gáp thoái vốn khỏi các mảng kinh doanh không có lợi nhuận vì chiến lược chuyển đổi sang các linh kiện của công ty đang chật vật tăng trưởng lợi nhuận. Đây cũng là một dấu hiệu khác cho thấy Tesla đang cố gắng đa dạng hóa nguồn cung cấp pin với các đối tác khác như LG của Hàn Quốc, và Amperex Technology của Trung Quốc.


Nguồn tin cho biết thêm, Panasonic vẫn sẽ tiếp tục sản xuất pin cho Tesla ở bang Nevada của Mỹ. Panasonic từ chối bình luận. Tesla cũng chưa đưa ra bình luận gì. Trong ngành kinh doanh năng lượng mặt trời, nhu cầu thấp từ Tesla đã khiến cho Panasonic phải gửi hầu hết các sản phẩm tạo ra ở Buffalo cho các khách hàng nước ngoài, thay vì bán chúng cho Tesla để sử dụng cho Solar Roof - các tấm ngói hấp thu năng lượng mặt trời được thiết kế giống với ngói lợp thông thường - như dự định ban đầu.

Khi công bố hợp tác trong lĩnh vực năng lượng mặt trời vào năm 2016, Panasonic cho biết sẽ đầu tư hơn 30 tỷ yên (271.96 triệu USD) vào nhà máy Buffalo. Cam kết mua hàng dài hạn của Tesla là một phần của thỏa thuận.

Panasonic đã thu hẹp hoạt động kinh doanh năng lượng mặt trời vì phải cạnh tranh với các đối thủ Châu Á có giá thành rẻ hơn, bán nhà máy sản xuất pin mặt trời ở Malaysia và chi nhánh nghiên cứu cho GS-Solar với số tiền không được tiết lộ vào năm 2019. Cổ phiếu của Panasonic giảm 0.9% trong phiên đóng cửa ngày thứ Tư (26/02/2020).

52Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong sự kiện Samsung Developers Conference 2019, công ty ra mắt 2 mẫu laptop mới là Galaxy Book Flex và Galaxy Book Ion.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo các báo cáo trong ngành mới được công bố, các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyên cung cấp linh kiện điện thoại thông minh cho Samsung đang ngày càng lo ngại về các động thái tăng tốc của công ty trong việc thuê các nhà sản xuất Trung Quốc sản xuất điện thoại cho họ.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông, bà Carrie Lam, cho rằng nền kinh tế của vùng lãnh thổ sẽ tăng trưởng âm trong cả năm 2019. Triển vọng bi quan được bà Lam đưa ra trong bối cảnh kinh tế Hồng Kông chịu sức ép từ phong trào biểu tình đã kéo dài gần 5 tháng.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Ủy ban Tiêu dùng và cạnh tranh Úc (ACCC) đã nộp đơn kiện Google với cáo buộc công ty khiến khách hàng hiểu nhầm về cách thu thập và sử dụng dữ liệu vị trí.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, lần đầu tiên kể từ năm 1923, nước Anh sẽ tiến hành một cuộc tổng tuyển cử vào tháng 12, nhằm phá vỡ thế bế tắc xung quanh vụ Brexit, chia tách với Liên minh Châu Âu (EU).
31 Tháng Mười 2019
Cháy rừng dữ dội đang bùng phát tại cả hai đầu của bang California. Rạng sáng ngày 28/10/2019, đám cháy có tên là Getty Fire, bùng phát tại phía Nam California, đe dọa hàng nghìn căn nhà, trong đó có những căn đắt đỏ nhất của thành phố Los Angeles.