Panasonic Sẽ Rút Khỏi Dự Án Sản Xuất Pin Mặt Trời Tại Nhà Máy NY Của Tesla

26 Tháng Hai 20205:40 SA(Xem: 12255)
Panasonic Sẽ Rút Khỏi Dự Án Sản Xuất Pin Mặt Trời Tại Nhà Máy NY Của Tesla
Panasonic Sẽ Rút Khỏi Dự Án Sản Xuất Pin Mặt Trời Tại Nhà Máy NY Của Tesla

Tập đoàn Panasonic dự định sẽ rút khỏi dự án sản xuất pin mặt trời tại nhà máy New York của Tesla, dấu hiệu căng thẳng mới nhất trong quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp pin và nhà sản xuất xe điện.

Động thái mới càng làm tăng sự mong manh đối với hoạt động kinh doanh năng lượng mặt trời của Tesla, vốn đang được xem xét kỹ lưỡng, đã bị thu hẹp đáng kể kể từ khi công ty mua nó với giá 2.6 tỷ USD vào năm 2016.

Trong một tuyên bố, Tesla đã thông báo cho New York rằng việc Panasonic rút khỏi không có liên quan gì đến hoạt động hiện tại của công ty. Công ty sử dụng hơn 1,500 việc làm tại thành phố Buffalo, vượt qua cam kết 1,460 việc làm trước tháng 04/2019 - tránh được khoản phạt 41 triệu USD.

Việc rút khỏi dự án diễn ra trong bối cảnh Panasonic đang gấp gáp thoái vốn khỏi các mảng kinh doanh không có lợi nhuận vì chiến lược chuyển đổi sang các linh kiện của công ty đang chật vật tăng trưởng lợi nhuận. Đây cũng là một dấu hiệu khác cho thấy Tesla đang cố gắng đa dạng hóa nguồn cung cấp pin với các đối tác khác như LG của Hàn Quốc, và Amperex Technology của Trung Quốc.


Nguồn tin cho biết thêm, Panasonic vẫn sẽ tiếp tục sản xuất pin cho Tesla ở bang Nevada của Mỹ. Panasonic từ chối bình luận. Tesla cũng chưa đưa ra bình luận gì. Trong ngành kinh doanh năng lượng mặt trời, nhu cầu thấp từ Tesla đã khiến cho Panasonic phải gửi hầu hết các sản phẩm tạo ra ở Buffalo cho các khách hàng nước ngoài, thay vì bán chúng cho Tesla để sử dụng cho Solar Roof - các tấm ngói hấp thu năng lượng mặt trời được thiết kế giống với ngói lợp thông thường - như dự định ban đầu.

Khi công bố hợp tác trong lĩnh vực năng lượng mặt trời vào năm 2016, Panasonic cho biết sẽ đầu tư hơn 30 tỷ yên (271.96 triệu USD) vào nhà máy Buffalo. Cam kết mua hàng dài hạn của Tesla là một phần của thỏa thuận.

Panasonic đã thu hẹp hoạt động kinh doanh năng lượng mặt trời vì phải cạnh tranh với các đối thủ Châu Á có giá thành rẻ hơn, bán nhà máy sản xuất pin mặt trời ở Malaysia và chi nhánh nghiên cứu cho GS-Solar với số tiền không được tiết lộ vào năm 2019. Cổ phiếu của Panasonic giảm 0.9% trong phiên đóng cửa ngày thứ Tư (26/02/2020).

52Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.