Panasonic Sẽ Rút Khỏi Dự Án Sản Xuất Pin Mặt Trời Tại Nhà Máy NY Của Tesla

26 Tháng Hai 20205:40 SA(Xem: 12556)
Panasonic Sẽ Rút Khỏi Dự Án Sản Xuất Pin Mặt Trời Tại Nhà Máy NY Của Tesla
Panasonic Sẽ Rút Khỏi Dự Án Sản Xuất Pin Mặt Trời Tại Nhà Máy NY Của Tesla

Tập đoàn Panasonic dự định sẽ rút khỏi dự án sản xuất pin mặt trời tại nhà máy New York của Tesla, dấu hiệu căng thẳng mới nhất trong quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp pin và nhà sản xuất xe điện.

Động thái mới càng làm tăng sự mong manh đối với hoạt động kinh doanh năng lượng mặt trời của Tesla, vốn đang được xem xét kỹ lưỡng, đã bị thu hẹp đáng kể kể từ khi công ty mua nó với giá 2.6 tỷ USD vào năm 2016.

Trong một tuyên bố, Tesla đã thông báo cho New York rằng việc Panasonic rút khỏi không có liên quan gì đến hoạt động hiện tại của công ty. Công ty sử dụng hơn 1,500 việc làm tại thành phố Buffalo, vượt qua cam kết 1,460 việc làm trước tháng 04/2019 - tránh được khoản phạt 41 triệu USD.

Việc rút khỏi dự án diễn ra trong bối cảnh Panasonic đang gấp gáp thoái vốn khỏi các mảng kinh doanh không có lợi nhuận vì chiến lược chuyển đổi sang các linh kiện của công ty đang chật vật tăng trưởng lợi nhuận. Đây cũng là một dấu hiệu khác cho thấy Tesla đang cố gắng đa dạng hóa nguồn cung cấp pin với các đối tác khác như LG của Hàn Quốc, và Amperex Technology của Trung Quốc.


Nguồn tin cho biết thêm, Panasonic vẫn sẽ tiếp tục sản xuất pin cho Tesla ở bang Nevada của Mỹ. Panasonic từ chối bình luận. Tesla cũng chưa đưa ra bình luận gì. Trong ngành kinh doanh năng lượng mặt trời, nhu cầu thấp từ Tesla đã khiến cho Panasonic phải gửi hầu hết các sản phẩm tạo ra ở Buffalo cho các khách hàng nước ngoài, thay vì bán chúng cho Tesla để sử dụng cho Solar Roof - các tấm ngói hấp thu năng lượng mặt trời được thiết kế giống với ngói lợp thông thường - như dự định ban đầu.

Khi công bố hợp tác trong lĩnh vực năng lượng mặt trời vào năm 2016, Panasonic cho biết sẽ đầu tư hơn 30 tỷ yên (271.96 triệu USD) vào nhà máy Buffalo. Cam kết mua hàng dài hạn của Tesla là một phần của thỏa thuận.

Panasonic đã thu hẹp hoạt động kinh doanh năng lượng mặt trời vì phải cạnh tranh với các đối thủ Châu Á có giá thành rẻ hơn, bán nhà máy sản xuất pin mặt trời ở Malaysia và chi nhánh nghiên cứu cho GS-Solar với số tiền không được tiết lộ vào năm 2019. Cổ phiếu của Panasonic giảm 0.9% trong phiên đóng cửa ngày thứ Tư (26/02/2020).

52Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
12 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2018, Royole đã trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới và sau đó không lâu Samsung cũng hé lộ smartphone màn hình gập của riêng hãng. Dự kiến, 2019 sẽ là năm của smartphone màn hình gập, tương tự như năm 2018 bị thống trị bởi smartphone không viền.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, IBM và Seagate đã công bố một sáng kiến chung để chống lại các ổ đĩa cứng giả bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, hệ thống mới nhằm giúp chữa chứng say xe, do tập đoàn Jaguar Land Rover nghiên cứu & phát triển hứa hẹn sẽ sớm được trang bị cho xe tự lái.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO - US Patent & Trademark Office) đã phê duyệt đơn ghi danh bản quyền sáng chế 'Hệ thống và phương pháp tự động nhận biết tai trái-phải trên headphones' của Apple, được nộp lên hồi tháng 05/2017.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Samsung chính thức ra mắt chiếc smartphone flagship nắp gập W2019 ở Trung Quốc. Đây là thế hệ kế nhiệm của W2018 với chip Snapdragon 835 ra mắt tháng 12/2017, W2019 có một số tính năng mới như chip được nâng cấp, camera kép phía sau và cảm biến vân tay ở sườn máy.