Microsoft – Mảng Windows Và Surface Sẽ Không Đạt Kỳ Vọng Doanh Thu

26 Tháng Hai 20207:30 CH(Xem: 14245)
Microsoft – Mảng Windows Và Surface Sẽ Không Đạt Kỳ Vọng Doanh Thu
Microsoft – Mảng Windows Và Surface Sẽ Không Đạt Kỳ Vọng Doanh Thu

Cuối ngày thứ Tư (26/02/2020), Microsoft cho biết rằng hãng sẽ bỏ lỡ kỳ vọng doanh thu quý ba được đặt ra vào đầu năm 2020 cho phân khúc máy tính cá nhân, bao gồm cả doanh thu từ việc cấp phép cho Windows và bán các thiết bị Surface. Nguyên nhân, cũng như trường hợp của rất nhiều công ty công nghệ khác, là do chuỗi cung ứng bị gián đoạn do ảnh hưởng của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19). Công ty không hy vọng các bộ phận khác cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Microsoft cho biết trong một thông cáo báo chí: “Mặc dù nhận thấy nhu cầu Windows mạnh mẽ phù hợp với mong đợi của chúng tôi, chuỗi cung ứng đang trở lại hoạt động bình thường với tốc độ chậm hơn dự đoán vào thời điểm cuộc gọi thu nhập quý 2 của công ty”. Công ty đã không đưa ra một phạm vi doanh thu cụ thể cho phân khúc; thay vào đó, họ nói rằng không mong đợi sẽ đáp ứng kỳ vọng doanh thu phân khúc máy tính cá nhân khác vì Windows OEM và Surface bị ảnh hưởng tiêu cực hơn dự đoán trước đó.


Trong cuộc gọi thu nhập vào tháng 01/2020, Microsoft đã ban hành dự đoán doanh thu hàng quý cho phân khúc máy tính cá nhân trong khoảng từ 10.75 tỷ đến 11.15 tỷ USD. Công ty cho biết, dự đoán bao quát một phạm vi rộng hơn bình thường để phản ánh sự không chắc chắn liên quan đến tình hình bệnh dịch ở Trung Quốc. Trong quý thứ hai, Microsoft có doanh thu 36.9 tỷ USD và lợi nhuận 11.6 tỷ USD. Doanh thu Surface trong quý tăng 6% so với năm trước, đạt 1.9 tỷ USD.

Microsoft cho biết đã làm việc với các cơ quan y tế toàn cầu để đảm bảo an toàn cho nhân viên của mình ở nước ngoài, và cũng đã quyên góp cho các nỗ lực cứu trợ trong dịch bệnh coronavirus.

52Vote
45Vote
31Vote
21Vote
13Vote
3.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức Nhà Trắng đã mất bàn chân phải và cẳng chân sau trong trận chiến với Covid-19 sau ba tháng.
15 Tháng Mười Hai 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
15 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
15 Tháng Mười Hai 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
15 Tháng Mười Hai 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.