Microsoft – Mảng Windows Và Surface Sẽ Không Đạt Kỳ Vọng Doanh Thu

26 Tháng Hai 20207:30 CH(Xem: 15561)
Microsoft – Mảng Windows Và Surface Sẽ Không Đạt Kỳ Vọng Doanh Thu
Microsoft – Mảng Windows Và Surface Sẽ Không Đạt Kỳ Vọng Doanh Thu

Cuối ngày thứ Tư (26/02/2020), Microsoft cho biết rằng hãng sẽ bỏ lỡ kỳ vọng doanh thu quý ba được đặt ra vào đầu năm 2020 cho phân khúc máy tính cá nhân, bao gồm cả doanh thu từ việc cấp phép cho Windows và bán các thiết bị Surface. Nguyên nhân, cũng như trường hợp của rất nhiều công ty công nghệ khác, là do chuỗi cung ứng bị gián đoạn do ảnh hưởng của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19). Công ty không hy vọng các bộ phận khác cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Microsoft cho biết trong một thông cáo báo chí: “Mặc dù nhận thấy nhu cầu Windows mạnh mẽ phù hợp với mong đợi của chúng tôi, chuỗi cung ứng đang trở lại hoạt động bình thường với tốc độ chậm hơn dự đoán vào thời điểm cuộc gọi thu nhập quý 2 của công ty”. Công ty đã không đưa ra một phạm vi doanh thu cụ thể cho phân khúc; thay vào đó, họ nói rằng không mong đợi sẽ đáp ứng kỳ vọng doanh thu phân khúc máy tính cá nhân khác vì Windows OEM và Surface bị ảnh hưởng tiêu cực hơn dự đoán trước đó.


Trong cuộc gọi thu nhập vào tháng 01/2020, Microsoft đã ban hành dự đoán doanh thu hàng quý cho phân khúc máy tính cá nhân trong khoảng từ 10.75 tỷ đến 11.15 tỷ USD. Công ty cho biết, dự đoán bao quát một phạm vi rộng hơn bình thường để phản ánh sự không chắc chắn liên quan đến tình hình bệnh dịch ở Trung Quốc. Trong quý thứ hai, Microsoft có doanh thu 36.9 tỷ USD và lợi nhuận 11.6 tỷ USD. Doanh thu Surface trong quý tăng 6% so với năm trước, đạt 1.9 tỷ USD.

Microsoft cho biết đã làm việc với các cơ quan y tế toàn cầu để đảm bảo an toàn cho nhân viên của mình ở nước ngoài, và cũng đã quyên góp cho các nỗ lực cứu trợ trong dịch bệnh coronavirus.

52Vote
45Vote
31Vote
21Vote
13Vote
3.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm đã chính thức giới thiệu nền tảng chipset Snapdragon 675 mới. Chip Snapdragon 675 được tập trung vào trải nghiệm chơi game của người dùng, ngoài ra còn là các tác vụ AI và camera.
23 Tháng Mười 2018
Chiếc smartphone màn hình gập của Samsung đang rất được mong đợi, với thiết kế và công nghệ hoàn toàn đột phá. Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung tiết lộ rằng chiếc smartphone màn hình gập của hãng có thể được ra mắt sớm trong tháng 11/2018, tại sự kiện Samsung Developer Conference.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Đại học Chalmers University of Technology, Thụy Điển đã công bố nghiên cứu về vật liệu sợi carbon mới, có thể hoạt động như ắc-quy để lưu trữ điện năng.
23 Tháng Mười 2018
Cùng với nhiều nâng cấp về phần cứng và phần mềm, Google Pixel 3 còn mang tới một điều thú vị khác, là con chip Titan M, được tùy chỉnh mang đến một lớp bảo mật mới, vững chắc cho máy. Không những vậy, nó còn có thể nâng cao khả năng bảo mật cho cả những chiếc smartphone Android khác.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, trong cuộc phỏng vấn với BuzzFeed News, CEO Tim Cook đã bác bỏ thông tin Apple là nạn nhân của cuộc tấn công cài chip gián điệp của chính phủ Trung Quốc. Đồng thời, trong một động thái chưa từng có tiền lệ, ông kêu gọi Bloomberg rút lại bài báo.
23 Tháng Mười 2018
Các cuộc scandal về rò rỉ dữ liệu cá nhân gần đây từ Facebook và Google đã tăng mức độ lo ngại về mức độ bảo mật của các nền tảng truyền thông. Và không chỉ người dùng bình thường, mà tài khoản của các chính trị gia cũng có nguy cơ bị tấn công, dù họ luôn đảm bảo rằng mình không hề sử dụng cho mục đích công việc.