Microsoft – Mảng Windows Và Surface Sẽ Không Đạt Kỳ Vọng Doanh Thu

26 Tháng Hai 20207:30 CH(Xem: 14316)
Microsoft – Mảng Windows Và Surface Sẽ Không Đạt Kỳ Vọng Doanh Thu
Microsoft – Mảng Windows Và Surface Sẽ Không Đạt Kỳ Vọng Doanh Thu

Cuối ngày thứ Tư (26/02/2020), Microsoft cho biết rằng hãng sẽ bỏ lỡ kỳ vọng doanh thu quý ba được đặt ra vào đầu năm 2020 cho phân khúc máy tính cá nhân, bao gồm cả doanh thu từ việc cấp phép cho Windows và bán các thiết bị Surface. Nguyên nhân, cũng như trường hợp của rất nhiều công ty công nghệ khác, là do chuỗi cung ứng bị gián đoạn do ảnh hưởng của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19). Công ty không hy vọng các bộ phận khác cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Microsoft cho biết trong một thông cáo báo chí: “Mặc dù nhận thấy nhu cầu Windows mạnh mẽ phù hợp với mong đợi của chúng tôi, chuỗi cung ứng đang trở lại hoạt động bình thường với tốc độ chậm hơn dự đoán vào thời điểm cuộc gọi thu nhập quý 2 của công ty”. Công ty đã không đưa ra một phạm vi doanh thu cụ thể cho phân khúc; thay vào đó, họ nói rằng không mong đợi sẽ đáp ứng kỳ vọng doanh thu phân khúc máy tính cá nhân khác vì Windows OEM và Surface bị ảnh hưởng tiêu cực hơn dự đoán trước đó.


Trong cuộc gọi thu nhập vào tháng 01/2020, Microsoft đã ban hành dự đoán doanh thu hàng quý cho phân khúc máy tính cá nhân trong khoảng từ 10.75 tỷ đến 11.15 tỷ USD. Công ty cho biết, dự đoán bao quát một phạm vi rộng hơn bình thường để phản ánh sự không chắc chắn liên quan đến tình hình bệnh dịch ở Trung Quốc. Trong quý thứ hai, Microsoft có doanh thu 36.9 tỷ USD và lợi nhuận 11.6 tỷ USD. Doanh thu Surface trong quý tăng 6% so với năm trước, đạt 1.9 tỷ USD.

Microsoft cho biết đã làm việc với các cơ quan y tế toàn cầu để đảm bảo an toàn cho nhân viên của mình ở nước ngoài, và cũng đã quyên góp cho các nỗ lực cứu trợ trong dịch bệnh coronavirus.

52Vote
45Vote
31Vote
21Vote
13Vote
3.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.