Bầu Trời Đêm Ở Hai Bán Cầu

27 Tháng Hai 20205:40 SA(Xem: 15677)
Bầu Trời Đêm Ở Hai Bán Cầu
LaSillaLaPalma_Horalek_Casado_ZLCircle_viz_1500px
Image Credit & Copyright: Petr Horálek/ESO, Juan Carlos Casado/IAC (TWAN)


Mặt trời bị che khuất bởi một đường chân trời bắc ngang qua giữa khung cảnh bầu trời đêm ở cả hai bán cầu Trái đất. Ảnh kỹ thuật số được chụp lại từ các vĩ độ tương ứng, một ở 29 độ bắc và một ở 29 độ nam. Trên cùng là khung cảnh phía bắc từ đài thiên văn IAC tại La Palma được chụp vào tháng 02/2020. Bên dưới là cảnh ở phía nam từ Đài thiên văn ESO La Silla được ghi lại vào tháng 04/2016. Trong ảnh, Dải Ngân hà chạy gần như theo chiều dọc và bên dưới đường chân trời. Những đám mây đen và tinh vân sáng nổi bật gần trung tâm thiên hà ở nửa dưới của khung hình. Phần nửa trên, sao Kim tỏa sáng rực rỡ trong ánh sáng hoàng đạo. Ánh sáng mặt trời yếu ớt bị phân tán bởi bụi liên hành tinh, ánh sáng hoàng đạo chiếu theo mặt phẳng hoàng đạo của Hệ mặt trời quây thành một vòng tròn hoàn chỉnh xuyên qua bầu trời đầy sao. Các vòm kính viễn vọng lớn phình ra dọc theo đường chân trời đảo ngược từ La Silla trong khi tại La Palma, kính viễn vọng đa gương ở phía trên trung tâm. Quan sát ảnh cũng có thể tìm thấy thiên hà Andromeda và các đám mây Magellanic lớn và nhỏ.
55Vote
42Vote
36Vote
25Vote
13Vote
321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
26 Tháng Năm 2020
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
26 Tháng Năm 2020
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
26 Tháng Năm 2020
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
25 Tháng Năm 2020
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.
25 Tháng Năm 2020
Cho đến nay, cách tiếp cận gây tranh cãi của Thụy Điển trong việc chống lại đại dịch Covid-19 đã không mang lại kết quả như mong đợi, và đã có những lời kêu gọi chính phủ cần thay đổi chiến lược.