Bầu Trời Đêm Ở Hai Bán Cầu

27 Tháng Hai 20205:40 SA(Xem: 16093)
Bầu Trời Đêm Ở Hai Bán Cầu
LaSillaLaPalma_Horalek_Casado_ZLCircle_viz_1500px
Image Credit & Copyright: Petr Horálek/ESO, Juan Carlos Casado/IAC (TWAN)


Mặt trời bị che khuất bởi một đường chân trời bắc ngang qua giữa khung cảnh bầu trời đêm ở cả hai bán cầu Trái đất. Ảnh kỹ thuật số được chụp lại từ các vĩ độ tương ứng, một ở 29 độ bắc và một ở 29 độ nam. Trên cùng là khung cảnh phía bắc từ đài thiên văn IAC tại La Palma được chụp vào tháng 02/2020. Bên dưới là cảnh ở phía nam từ Đài thiên văn ESO La Silla được ghi lại vào tháng 04/2016. Trong ảnh, Dải Ngân hà chạy gần như theo chiều dọc và bên dưới đường chân trời. Những đám mây đen và tinh vân sáng nổi bật gần trung tâm thiên hà ở nửa dưới của khung hình. Phần nửa trên, sao Kim tỏa sáng rực rỡ trong ánh sáng hoàng đạo. Ánh sáng mặt trời yếu ớt bị phân tán bởi bụi liên hành tinh, ánh sáng hoàng đạo chiếu theo mặt phẳng hoàng đạo của Hệ mặt trời quây thành một vòng tròn hoàn chỉnh xuyên qua bầu trời đầy sao. Các vòm kính viễn vọng lớn phình ra dọc theo đường chân trời đảo ngược từ La Silla trong khi tại La Palma, kính viễn vọng đa gương ở phía trên trung tâm. Quan sát ảnh cũng có thể tìm thấy thiên hà Andromeda và các đám mây Magellanic lớn và nhỏ.
55Vote
42Vote
36Vote
25Vote
13Vote
321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019.
05 Tháng Mười Một 2019
Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).
05 Tháng Mười Một 2019
Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, nguồn tin của Financial Times cho biết Nhà Trắng đang thảo luận gỡ bỏ một phần thuế nhập khẩu, để đạt thỏa thuận với Bắc Kinh ngay trong tháng.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một khảo sát cho biết phần lớn người dân Trung Quốc sẽ không chọn mua hàng hóa Mỹ trong ngày hội mua sắm 11/11.