Tổng Thống Mông Cổ Cách Ly Sau Chuyến Thăm Trung Quốc

28 Tháng Hai 20205:40 SA(Xem: 14918)
Tổng Thống Mông Cổ Cách Ly Sau Chuyến Thăm Trung Quốc
mongolia-26821_1280

Tổng thống Battulga và phái đoàn Mông Cổ được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm coronavirus (Covid-19) sau chuyến thăm Trung Quốc.

Tổng thống Mông Cổ Khaltmaagiin Battulga và nhiều quan chức chính phủ bắt đầu đợt cách ly tại một bệnh viện ở thủ đô Ulaanbaatar từ thứ Sáu (28/02/2020), hãng thông tấn nhà nước Mông Cổ Montsame thông báo. Montsame cho biết: " Họ được đưa vào cách ly ngay khi đặt chân về nước, chỉ là biện pháp đề phòng".

Tổng thống Battulga đã hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh hôm thứ Năm (27/02/2020) sau đó gặp Thủ tướng Lý Khắc Cường. Ông là nguyên thủ quốc gia ở nước ngoài thứ hai đến thăm Trung Quốc giữa đợt dịch Covid-19 tính từ tháng 01/2020, sau Thủ tướng Campuchia Hun Sen, đã đến Trung Quốc hôm 05/02/2020.


Mông Cổ hiện chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào. Họ đã phong tỏa các cửa khẩu ở biên giới với Trung Quốc, đình chỉ các chuyến bay từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, đồng thời đóng cửa các trường học đến cuối tháng 03/2020.

Chính phủ Mông Cổ cũng tuyên bố cấm các phương tiện lưu thông từ thủ đô Ulaanbaatar đến những tỉnh thành khác nhằm ngăn chặn virus lây lan. Lệnh cấm được đưa ra sau khi một người bị sốt đi từ Ulaanbaatar đến tỉnh Bayan-Ulgii. 5 người đang được cách ly theo dõi.

56Vote
40Vote
34Vote
22Vote
13Vote
3.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, trang Bloomberg trích lời các nguồn tin thân cận cho biết, Mỹ đã đạt thỏa thuận giai đoạn một trên nguyên tắc với Trung Quốc.
15 Tháng Mười Hai 2019
Cử tri Anh sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử sớm vào ngày 12/12/2019 nhằm mở đường cho việc hoàn tất cuộc “chia tay” phức tạp với Liên minh Châu Âu (EU).
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/201, chính quyền Đài Loan điều tra nhóm nghi phạm bị cáo buộc làm giả giấy tờ để các quan chức Trung Quốc đại lục có visa tới hòn đảo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Iran cảnh báo công dân, đặc biệt là các nhà khoa học, không tới Mỹ vì lo ngại họ có thể bị giam cầm trong điều kiện vô nhân đạo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giữ nguyên lãi suất tham chiếu đồng USD và phát tín hiệu sẽ không sớm điều chỉnh lãi suất.
15 Tháng Mười Hai 2019
EU gia hạn các lệnh trừng phạt kinh tế Nga thêm 6 tháng sau khi thượng đỉnh bốn bên không đạt được đột phá trong giải quyết xung đột ở Ukraine.