Tổng Thống Mông Cổ Cách Ly Sau Chuyến Thăm Trung Quốc

28 Tháng Hai 20205:40 SA(Xem: 14954)
Tổng Thống Mông Cổ Cách Ly Sau Chuyến Thăm Trung Quốc
mongolia-26821_1280

Tổng thống Battulga và phái đoàn Mông Cổ được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm coronavirus (Covid-19) sau chuyến thăm Trung Quốc.

Tổng thống Mông Cổ Khaltmaagiin Battulga và nhiều quan chức chính phủ bắt đầu đợt cách ly tại một bệnh viện ở thủ đô Ulaanbaatar từ thứ Sáu (28/02/2020), hãng thông tấn nhà nước Mông Cổ Montsame thông báo. Montsame cho biết: " Họ được đưa vào cách ly ngay khi đặt chân về nước, chỉ là biện pháp đề phòng".

Tổng thống Battulga đã hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh hôm thứ Năm (27/02/2020) sau đó gặp Thủ tướng Lý Khắc Cường. Ông là nguyên thủ quốc gia ở nước ngoài thứ hai đến thăm Trung Quốc giữa đợt dịch Covid-19 tính từ tháng 01/2020, sau Thủ tướng Campuchia Hun Sen, đã đến Trung Quốc hôm 05/02/2020.


Mông Cổ hiện chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào. Họ đã phong tỏa các cửa khẩu ở biên giới với Trung Quốc, đình chỉ các chuyến bay từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, đồng thời đóng cửa các trường học đến cuối tháng 03/2020.

Chính phủ Mông Cổ cũng tuyên bố cấm các phương tiện lưu thông từ thủ đô Ulaanbaatar đến những tỉnh thành khác nhằm ngăn chặn virus lây lan. Lệnh cấm được đưa ra sau khi một người bị sốt đi từ Ulaanbaatar đến tỉnh Bayan-Ulgii. 5 người đang được cách ly theo dõi.

56Vote
40Vote
34Vote
22Vote
13Vote
3.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc cung cấp thông tin bắt nhà văn Yang Hengjun hồi tháng 1 và phản đối điều kiện giam giữ ông Yang.
03 Tháng Mười Hai 2019
Quản lý chiến dịch tái tranh cử của Trump Parscale nói sẽ không gửi thông tin báo chí cho hãng tin Bloomberg vì cáo buộc "thiên vị".
03 Tháng Mười Hai 2019
Hệ thống công việc trọn đời ở Nhật Bản - bị xem là nguyên nhân dẫn tới tình trạng tiền lương trì trệ và kìm hãm sự phát triển linh hoạt của doanh nghiệp đất nước trong nhiều thập kỷ qua - đang dần bị loại bỏ.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoa học lần đầu tiên phát hiện thứ kim loại mới vào năm 2017, họ bỡ ngỡ khi nó đi ngược lại với Định luật Wiedemann-Franz - cho rằng vật dẫn điện tốt sẽ dẫn nhiệt tốt, chính là lý do tại sao ta thấy đồ điện được vận hành liên tục lại nóng lên.
02 Tháng Mười Hai 2019
Australia muốn giữ quan hệ thương mại tốt đẹp với Trung Quốc, nhưng những thông tin gần đây về sự can thiệp của Bắc Kinh làm dấy lên lo ngại.
02 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador phát biểu trước hàng chục nghìn người ủng hộ tại quảng trường Zocalo, Mexico City, khẳng định chính quyền sẽ tự tìm lại công lý cho nạn nhân của các băng đảng tội phạm