Tổng Thống Mông Cổ Cách Ly Sau Chuyến Thăm Trung Quốc

28 Tháng Hai 20205:40 SA(Xem: 15874)
Tổng Thống Mông Cổ Cách Ly Sau Chuyến Thăm Trung Quốc
mongolia-26821_1280

Tổng thống Battulga và phái đoàn Mông Cổ được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm coronavirus (Covid-19) sau chuyến thăm Trung Quốc.

Tổng thống Mông Cổ Khaltmaagiin Battulga và nhiều quan chức chính phủ bắt đầu đợt cách ly tại một bệnh viện ở thủ đô Ulaanbaatar từ thứ Sáu (28/02/2020), hãng thông tấn nhà nước Mông Cổ Montsame thông báo. Montsame cho biết: " Họ được đưa vào cách ly ngay khi đặt chân về nước, chỉ là biện pháp đề phòng".

Tổng thống Battulga đã hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh hôm thứ Năm (27/02/2020) sau đó gặp Thủ tướng Lý Khắc Cường. Ông là nguyên thủ quốc gia ở nước ngoài thứ hai đến thăm Trung Quốc giữa đợt dịch Covid-19 tính từ tháng 01/2020, sau Thủ tướng Campuchia Hun Sen, đã đến Trung Quốc hôm 05/02/2020.


Mông Cổ hiện chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào. Họ đã phong tỏa các cửa khẩu ở biên giới với Trung Quốc, đình chỉ các chuyến bay từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, đồng thời đóng cửa các trường học đến cuối tháng 03/2020.

Chính phủ Mông Cổ cũng tuyên bố cấm các phương tiện lưu thông từ thủ đô Ulaanbaatar đến những tỉnh thành khác nhằm ngăn chặn virus lây lan. Lệnh cấm được đưa ra sau khi một người bị sốt đi từ Ulaanbaatar đến tỉnh Bayan-Ulgii. 5 người đang được cách ly theo dõi.

56Vote
40Vote
34Vote
22Vote
13Vote
3.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Samsung SDS tiết lộ chi tiết về quan hệ đối tác mới với ngân hàng Hà Lan cho một dự án thí điểm blockchain chung để theo dõi việc vận chuyển đa phương thức một container từ một nhà máy ở Hàn Quốc đến Hà Lan thông qua cảng Rotterdam.
25 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Mozilla đã phát hành Firefox 63, đi kèm tính năng Enhanced Tracking Protection giúp chặn các chương trình có thể theo dõi, đánh cắp thông tin cá nhân nhằm đảm bảo sự riêng tư của người dùng.
25 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, LG công bố lần đầu tiên có lời sau 5 năm hoạt động trong mảng sản xuất tấm nền OLED dành cho TV. Dù mức lợi nhuận trong Q3/2018 khá khiêm tốn, chỉ khoảng 123 triệu USD, đây vẫn là dấu hiệu cho thấy những nỗ lực đầu tư của hãng cuối cùng cũng đã gặt hái được kết quả.
25 Tháng Mười 2018
Việc Samsung đang phát triển một chiếc smartphone màn hình gập không còn là điều bí mật – công ty đã bắt đầu hé lộ một số teaser về Galaxy F. Nhưng đó chưa phải là tất cả, công ty cũng đang hướng đến một chiếc tablet "có thể gập".
25 Tháng Mười 2018
Việc người nổi tiếng được trả tiền để quảng cáo cho một thương hiệu điện thoại Android bị bắt gặp sử dụng iPhone không phải là điều mới mẻ. Trong nhiều trường hợp, họ sẽ thường bị bắt gặp trên Twitter - giống như ngôi sao phim Wonder Woman, Gal Gadot. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 10/2018, Samsung dường như làm vấn đề căng thẳng hơn bao giờ hết qua vụ kiện đại sứ thương hiệu người Nga của hãng 1.6 triệu USD vì sử dụng một chiếc iPhone X…
25 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Tesla công bố kết quả kinh doanh Q3/2018, quý có lãi đầu tiên sau gần 2 năm chỉ lỗ. Trong Q3/2018, hãng ghi nhận lợi nhuận 312 triệu USD, trong đó Model 3 đóng vai trò rất lớn để Tesla có được thành công. Dù chưa thể mở rộng thị trường cũng như đưa về mức giá như khi giới thiệu, nhưng Model 3 đã giúp định hình lại Tesla.