Nhật Bản Công Bố Thêm Các Biện Pháp Mới Để Đối Phó Dịch Coronavirus

01 Tháng Ba 20207:40 CH(Xem: 12982)
Nhật Bản Công Bố Thêm Các Biện Pháp Mới Để Đối Phó Dịch Coronavirus
Nhật Bản Công Bố Thêm Các Biện Pháp Mới Để Đối Phó Dịch Coronavirus

Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế, Thủ tướng Shinzo Abe cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).

Thủ tướng Shinzo Abe cho biết chính phủ sẽ sử dụng 270 tỷ yên (khoảng 2.5 tỷ USD) trong ngân sách dự trữ để đối phó tác động của dịch coronavirus. Khoản ngân sách  sẽ được sử dụng hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trước những thiệt hại về tài chính.

Thủ tướng Nhật Abe Shinzo phát biểu trước Quốc hội: "Chúng tôi sẽ theo dõi diễn biến dịch bệnh cẩn thận và không ngần ngại thực hiện các biện pháp cần thiết". Còn loạt biện pháp thứ hai nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan và giảm thiệt hại cho nền kinh tế sẽ được công bố vào ngày 10/03/2020.

Động thái của chính phủ Nhật đưa ra trong bối cảnh đất nước đã ghi nhận hơn 250 ca nhiễm Covid-19 và 6 ca tử vong, cùng hơn 700 bệnh nhân và 7 ca tử vong từ du thuyền Diamond Princess.

Bên cạnh đó, Covid-19 cũng khiến nhiều người lo ngại về Thế vận hội Mùa hè, dự kiến khai mạc vào ngày 24/07/2020 ở Nhật Bản. Tuy nhiên, Ủy ban Thế vận hội Quốc tế "cam kết" sẽ tổ chức Thế vận hội 2020 ở Tokyo như kế hoạch bất chấp dịch bệnh.

51Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.