Nhật Bản Công Bố Thêm Các Biện Pháp Mới Để Đối Phó Dịch Coronavirus

01 Tháng Ba 20207:40 CH(Xem: 13645)
Nhật Bản Công Bố Thêm Các Biện Pháp Mới Để Đối Phó Dịch Coronavirus
Nhật Bản Công Bố Thêm Các Biện Pháp Mới Để Đối Phó Dịch Coronavirus

Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế, Thủ tướng Shinzo Abe cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).

Thủ tướng Shinzo Abe cho biết chính phủ sẽ sử dụng 270 tỷ yên (khoảng 2.5 tỷ USD) trong ngân sách dự trữ để đối phó tác động của dịch coronavirus. Khoản ngân sách  sẽ được sử dụng hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trước những thiệt hại về tài chính.

Thủ tướng Nhật Abe Shinzo phát biểu trước Quốc hội: "Chúng tôi sẽ theo dõi diễn biến dịch bệnh cẩn thận và không ngần ngại thực hiện các biện pháp cần thiết". Còn loạt biện pháp thứ hai nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan và giảm thiệt hại cho nền kinh tế sẽ được công bố vào ngày 10/03/2020.

Động thái của chính phủ Nhật đưa ra trong bối cảnh đất nước đã ghi nhận hơn 250 ca nhiễm Covid-19 và 6 ca tử vong, cùng hơn 700 bệnh nhân và 7 ca tử vong từ du thuyền Diamond Princess.

Bên cạnh đó, Covid-19 cũng khiến nhiều người lo ngại về Thế vận hội Mùa hè, dự kiến khai mạc vào ngày 24/07/2020 ở Nhật Bản. Tuy nhiên, Ủy ban Thế vận hội Quốc tế "cam kết" sẽ tổ chức Thế vận hội 2020 ở Tokyo như kế hoạch bất chấp dịch bệnh.

51Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo thông tin được cung cấp bởi CoinDesk Korea, Samsung chuẩn bị ra mắt Samsung Coin – đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Và nguồn tin được cho là đến từ một quan chức giấu tên trong công ty tiếp cận được "tình hình nội bộ của Samsung".
25 Tháng Tư 2019
Dữ liệu hình ảnh băng thông rộng từ Pan-STARRS (Kính viễn vọng khảo sát toàn cảnh & Hệ thống phản hồi nhanh) được kết hợp với dữ liệu băng hẹp từ các kính thiên văn nghiệp dư để tạo ra bức chân dung rộng và sâu của Tinh vân Lagoon.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Bloomberg, Samsung sẽ đầu tư 116 tỷ USD cho đến năm 2030 nhằm chiếm vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp chất bán dẫn. Có thể thấy, Samsung đang quyết tâm đánh bại cả 3 nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới hiện nay là TSMC, Intel và Qualcomm.
25 Tháng Tư 2019
Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm 2018. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức 130.5 USD trong giao dịch gần nhất, đẩy vốn hóa thị trường của công ty lên hơn một nghìn tỷ USD.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một số nguồn tin cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May đã ký kết hợp đồng với Huawei để giúp xây dựng các bộ phận không phải là cốt lõi trong hạ tầng mạng 5G của đất nước, bao gồm ăng-ten và các thành phần mạng khác.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.