Nhật Bản Công Bố Thêm Các Biện Pháp Mới Để Đối Phó Dịch Coronavirus

01 Tháng Ba 20207:40 CH(Xem: 12832)
Nhật Bản Công Bố Thêm Các Biện Pháp Mới Để Đối Phó Dịch Coronavirus
Nhật Bản Công Bố Thêm Các Biện Pháp Mới Để Đối Phó Dịch Coronavirus

Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế, Thủ tướng Shinzo Abe cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).

Thủ tướng Shinzo Abe cho biết chính phủ sẽ sử dụng 270 tỷ yên (khoảng 2.5 tỷ USD) trong ngân sách dự trữ để đối phó tác động của dịch coronavirus. Khoản ngân sách  sẽ được sử dụng hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trước những thiệt hại về tài chính.

Thủ tướng Nhật Abe Shinzo phát biểu trước Quốc hội: "Chúng tôi sẽ theo dõi diễn biến dịch bệnh cẩn thận và không ngần ngại thực hiện các biện pháp cần thiết". Còn loạt biện pháp thứ hai nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan và giảm thiệt hại cho nền kinh tế sẽ được công bố vào ngày 10/03/2020.

Động thái của chính phủ Nhật đưa ra trong bối cảnh đất nước đã ghi nhận hơn 250 ca nhiễm Covid-19 và 6 ca tử vong, cùng hơn 700 bệnh nhân và 7 ca tử vong từ du thuyền Diamond Princess.

Bên cạnh đó, Covid-19 cũng khiến nhiều người lo ngại về Thế vận hội Mùa hè, dự kiến khai mạc vào ngày 24/07/2020 ở Nhật Bản. Tuy nhiên, Ủy ban Thế vận hội Quốc tế "cam kết" sẽ tổ chức Thế vận hội 2020 ở Tokyo như kế hoạch bất chấp dịch bệnh.

51Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.