Samsung Bắt Đầu Xây Dựng Trung Tâm R&D Mới Tại Việt Nam

02 Tháng Ba 20205:10 SA(Xem: 14622)
Samsung Bắt Đầu Xây Dựng Trung Tâm R&D Mới Tại Việt Nam
Samsung Bắt Đầu Xây Dựng Trung Tâm R&D Mới Tại Việt Nam

Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).

Samsung Việt Nam cho biết trong một tuyên bố, trung tâm mới tại Hà Nội sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022, và nói thêm rằng trung tâm sẽ sử dụng từ 2.200 đến 3.000 lao động.

Samsung là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư lên tới 17 tỷ USD. Trung tâm R&D mới sẽ là trung tâm lớn nhất ở Đông Nam Á và sẽ tăng cường khả năng nghiên cứu của công ty trong các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo (AI), Đồ dùng kết nối (Internet of Things), big data và 5G.

Chính phủ Việt Nam trước đó cũng đã có tuyên bố về việc Samsung bắt đầu xây dựng trung tâm R&D. Theo số liệu của chính phủ, xuất khẩu điện thoại thông minh và phụ tùng của Việt Nam, chủ yếu do Samsung Electronics sản xuất, trong năm 2019 đã tăng 4.4% lên 51.38 tỷ USD.

54Vote
42Vote
35Vote
22Vote
15Vote
2.918
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ.
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.