Sharp Sẽ Sử Dụng Một Nhà Máy TV Để Sản Xuất Khẩu Trang

02 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 15300)
Sharp Sẽ Sử Dụng Một Nhà Máy TV Để Sản Xuất Khẩu Trang
Sharp Sẽ Sử Dụng Một Nhà Máy TV Để Sản Xuất Khẩu Trang

Khoảng đầu tháng 03/2020, Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19). Nhà máy sẽ chuyển sang sản xuất khẩu trang là nhà máy ở Kameyama, quận Mie, thường được sử dụng để sản xuất hàng loạt màn hình LCD lớn và lắp ráp TV.

Sharp sẽ sản xuất 150,000 khẩu trang mỗi ngày vào cuối tháng 03/2020, và sẽ tăng lên tới 500,000 mỗi ngày. Cơ sở ở Kameyama được cho là rất phù hợp để sản xuất khẩu trang vì các tiêu chuẩn cao về độ sạch sẽ cần thiết. Sharp, thuộc sở hữu của Foxconn, hiện vẫn chưa giải quyết được kế hoạch định giá hoặc phân phối cho khẩu trang.

Đeo khẩu trang là cảnh tượng phổ biến ở Nhật Bản, đặc biệt là vào mùa đông, nhiều người đeo chúng để giúp ngăn ngừa sự lây lan của bệnh tật. Nhưng kể từ khi dịch COVID-19 bắt đầu, rất khó tìm mua khẩu trang và các vật dụng gia đình khác như giấy vệ sinh, hầu hết các nhà bán lẻ đều hạn chế người mua mỗi lần chỉ được mua một gói. Ở một số quốc gia ngoài Nhật Bản, khẩu trang đã bị tăng giá trên các chợ trực tuyến.

Bác sĩ Jerome Adams kêu gọi công chúng không gia tăng hoảng loạn trong nhu cầu một số nhu yếu phẩm: “ Hãy nghiêm túc - DỪNG MUA KHẨU TRANG! Chúng không có hiệu quả trong việc ngăn chặn coronavirus lây lan trong cộng đồng, nhưng nếu các y bác sĩ không có đủ khẩu trang để sử dụng trong việc chăm sóc bệnh nhân bị bệnh, điều đó sẽ khiến họ và cộng đồng của chúng ta gặp nguy hiểm”

Hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) quy định rằng những người khỏe mạnh chỉ nên đeo khẩu trang nếu phải chăm sóc người bị nghi nhiễm coronavirus, những người nghi có triệu chứng có thể giúp làm chậm sự lây lan bằng việc thường xuyên rửa tay cẩn thận.

51Vote
44Vote
33Vote
24Vote
17Vote
2.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
16 Tháng Tư 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
16 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.