Sharp Sẽ Sử Dụng Một Nhà Máy TV Để Sản Xuất Khẩu Trang

02 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 15321)
Sharp Sẽ Sử Dụng Một Nhà Máy TV Để Sản Xuất Khẩu Trang
Sharp Sẽ Sử Dụng Một Nhà Máy TV Để Sản Xuất Khẩu Trang

Khoảng đầu tháng 03/2020, Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19). Nhà máy sẽ chuyển sang sản xuất khẩu trang là nhà máy ở Kameyama, quận Mie, thường được sử dụng để sản xuất hàng loạt màn hình LCD lớn và lắp ráp TV.

Sharp sẽ sản xuất 150,000 khẩu trang mỗi ngày vào cuối tháng 03/2020, và sẽ tăng lên tới 500,000 mỗi ngày. Cơ sở ở Kameyama được cho là rất phù hợp để sản xuất khẩu trang vì các tiêu chuẩn cao về độ sạch sẽ cần thiết. Sharp, thuộc sở hữu của Foxconn, hiện vẫn chưa giải quyết được kế hoạch định giá hoặc phân phối cho khẩu trang.

Đeo khẩu trang là cảnh tượng phổ biến ở Nhật Bản, đặc biệt là vào mùa đông, nhiều người đeo chúng để giúp ngăn ngừa sự lây lan của bệnh tật. Nhưng kể từ khi dịch COVID-19 bắt đầu, rất khó tìm mua khẩu trang và các vật dụng gia đình khác như giấy vệ sinh, hầu hết các nhà bán lẻ đều hạn chế người mua mỗi lần chỉ được mua một gói. Ở một số quốc gia ngoài Nhật Bản, khẩu trang đã bị tăng giá trên các chợ trực tuyến.

Bác sĩ Jerome Adams kêu gọi công chúng không gia tăng hoảng loạn trong nhu cầu một số nhu yếu phẩm: “ Hãy nghiêm túc - DỪNG MUA KHẨU TRANG! Chúng không có hiệu quả trong việc ngăn chặn coronavirus lây lan trong cộng đồng, nhưng nếu các y bác sĩ không có đủ khẩu trang để sử dụng trong việc chăm sóc bệnh nhân bị bệnh, điều đó sẽ khiến họ và cộng đồng của chúng ta gặp nguy hiểm”

Hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) quy định rằng những người khỏe mạnh chỉ nên đeo khẩu trang nếu phải chăm sóc người bị nghi nhiễm coronavirus, những người nghi có triệu chứng có thể giúp làm chậm sự lây lan bằng việc thường xuyên rửa tay cẩn thận.

51Vote
44Vote
33Vote
24Vote
17Vote
2.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.
30 Tháng Ba 2020
Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng
30 Tháng Ba 2020
Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.
30 Tháng Ba 2020
Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.