Sharp Sẽ Sử Dụng Một Nhà Máy TV Để Sản Xuất Khẩu Trang

02 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 15534)
Sharp Sẽ Sử Dụng Một Nhà Máy TV Để Sản Xuất Khẩu Trang
Sharp Sẽ Sử Dụng Một Nhà Máy TV Để Sản Xuất Khẩu Trang

Khoảng đầu tháng 03/2020, Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19). Nhà máy sẽ chuyển sang sản xuất khẩu trang là nhà máy ở Kameyama, quận Mie, thường được sử dụng để sản xuất hàng loạt màn hình LCD lớn và lắp ráp TV.

Sharp sẽ sản xuất 150,000 khẩu trang mỗi ngày vào cuối tháng 03/2020, và sẽ tăng lên tới 500,000 mỗi ngày. Cơ sở ở Kameyama được cho là rất phù hợp để sản xuất khẩu trang vì các tiêu chuẩn cao về độ sạch sẽ cần thiết. Sharp, thuộc sở hữu của Foxconn, hiện vẫn chưa giải quyết được kế hoạch định giá hoặc phân phối cho khẩu trang.

Đeo khẩu trang là cảnh tượng phổ biến ở Nhật Bản, đặc biệt là vào mùa đông, nhiều người đeo chúng để giúp ngăn ngừa sự lây lan của bệnh tật. Nhưng kể từ khi dịch COVID-19 bắt đầu, rất khó tìm mua khẩu trang và các vật dụng gia đình khác như giấy vệ sinh, hầu hết các nhà bán lẻ đều hạn chế người mua mỗi lần chỉ được mua một gói. Ở một số quốc gia ngoài Nhật Bản, khẩu trang đã bị tăng giá trên các chợ trực tuyến.

Bác sĩ Jerome Adams kêu gọi công chúng không gia tăng hoảng loạn trong nhu cầu một số nhu yếu phẩm: “ Hãy nghiêm túc - DỪNG MUA KHẨU TRANG! Chúng không có hiệu quả trong việc ngăn chặn coronavirus lây lan trong cộng đồng, nhưng nếu các y bác sĩ không có đủ khẩu trang để sử dụng trong việc chăm sóc bệnh nhân bị bệnh, điều đó sẽ khiến họ và cộng đồng của chúng ta gặp nguy hiểm”

Hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) quy định rằng những người khỏe mạnh chỉ nên đeo khẩu trang nếu phải chăm sóc người bị nghi nhiễm coronavirus, những người nghi có triệu chứng có thể giúp làm chậm sự lây lan bằng việc thường xuyên rửa tay cẩn thận.

51Vote
44Vote
33Vote
24Vote
17Vote
2.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Elon Musk trên Twitter đã có một số phân tích ngắn về ý tưởng cấp điện Mặt Trời đủ cho cả nước Mỹ sử dụng.
13 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đã chi hàng tỷ USD để củng cố quyền lực mềm ở Châu Á nhưng họ đang gặp khó để giành thiện cảm của người dân khu vực.
13 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Giám sát Chứng khoán Nhật Bản (SESC) cho biết đã đề nghị mức phạt 2.4 tỷ Yên (22 triệu USD) đối với hãng xe Nissan Motor vì không báo cáo đầy đủ về lương thưởng dành cho cựu chủ tịch Carlos Ghosn.
13 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia an ninh Peter Bergen cho biết Trump từng yêu cầu sơ tán người dân Seoul khi căng thẳng Mỹ - Triều leo thang năm 2017
13 Tháng Mười Hai 2019
Mac Pro có giá từ 5,999 USD, là mẫu máy tính mới nhất của Apple nhưng chưa bao gồm màn hình.
13 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, cảnh sát Nhật bắt ba nghi phạm, trong đó có thiếu niên 17 tuổi, có hành vi mua bán một lượng nhỏ uranium nghèo qua mạng.