Sharp Sẽ Sử Dụng Một Nhà Máy TV Để Sản Xuất Khẩu Trang

02 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 15191)
Sharp Sẽ Sử Dụng Một Nhà Máy TV Để Sản Xuất Khẩu Trang
Sharp Sẽ Sử Dụng Một Nhà Máy TV Để Sản Xuất Khẩu Trang

Khoảng đầu tháng 03/2020, Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19). Nhà máy sẽ chuyển sang sản xuất khẩu trang là nhà máy ở Kameyama, quận Mie, thường được sử dụng để sản xuất hàng loạt màn hình LCD lớn và lắp ráp TV.

Sharp sẽ sản xuất 150,000 khẩu trang mỗi ngày vào cuối tháng 03/2020, và sẽ tăng lên tới 500,000 mỗi ngày. Cơ sở ở Kameyama được cho là rất phù hợp để sản xuất khẩu trang vì các tiêu chuẩn cao về độ sạch sẽ cần thiết. Sharp, thuộc sở hữu của Foxconn, hiện vẫn chưa giải quyết được kế hoạch định giá hoặc phân phối cho khẩu trang.

Đeo khẩu trang là cảnh tượng phổ biến ở Nhật Bản, đặc biệt là vào mùa đông, nhiều người đeo chúng để giúp ngăn ngừa sự lây lan của bệnh tật. Nhưng kể từ khi dịch COVID-19 bắt đầu, rất khó tìm mua khẩu trang và các vật dụng gia đình khác như giấy vệ sinh, hầu hết các nhà bán lẻ đều hạn chế người mua mỗi lần chỉ được mua một gói. Ở một số quốc gia ngoài Nhật Bản, khẩu trang đã bị tăng giá trên các chợ trực tuyến.

Bác sĩ Jerome Adams kêu gọi công chúng không gia tăng hoảng loạn trong nhu cầu một số nhu yếu phẩm: “ Hãy nghiêm túc - DỪNG MUA KHẨU TRANG! Chúng không có hiệu quả trong việc ngăn chặn coronavirus lây lan trong cộng đồng, nhưng nếu các y bác sĩ không có đủ khẩu trang để sử dụng trong việc chăm sóc bệnh nhân bị bệnh, điều đó sẽ khiến họ và cộng đồng của chúng ta gặp nguy hiểm”

Hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) quy định rằng những người khỏe mạnh chỉ nên đeo khẩu trang nếu phải chăm sóc người bị nghi nhiễm coronavirus, những người nghi có triệu chứng có thể giúp làm chậm sự lây lan bằng việc thường xuyên rửa tay cẩn thận.

51Vote
44Vote
33Vote
24Vote
17Vote
2.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.