Sharp Sẽ Sử Dụng Một Nhà Máy TV Để Sản Xuất Khẩu Trang

02 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 15229)
Sharp Sẽ Sử Dụng Một Nhà Máy TV Để Sản Xuất Khẩu Trang
Sharp Sẽ Sử Dụng Một Nhà Máy TV Để Sản Xuất Khẩu Trang

Khoảng đầu tháng 03/2020, Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19). Nhà máy sẽ chuyển sang sản xuất khẩu trang là nhà máy ở Kameyama, quận Mie, thường được sử dụng để sản xuất hàng loạt màn hình LCD lớn và lắp ráp TV.

Sharp sẽ sản xuất 150,000 khẩu trang mỗi ngày vào cuối tháng 03/2020, và sẽ tăng lên tới 500,000 mỗi ngày. Cơ sở ở Kameyama được cho là rất phù hợp để sản xuất khẩu trang vì các tiêu chuẩn cao về độ sạch sẽ cần thiết. Sharp, thuộc sở hữu của Foxconn, hiện vẫn chưa giải quyết được kế hoạch định giá hoặc phân phối cho khẩu trang.

Đeo khẩu trang là cảnh tượng phổ biến ở Nhật Bản, đặc biệt là vào mùa đông, nhiều người đeo chúng để giúp ngăn ngừa sự lây lan của bệnh tật. Nhưng kể từ khi dịch COVID-19 bắt đầu, rất khó tìm mua khẩu trang và các vật dụng gia đình khác như giấy vệ sinh, hầu hết các nhà bán lẻ đều hạn chế người mua mỗi lần chỉ được mua một gói. Ở một số quốc gia ngoài Nhật Bản, khẩu trang đã bị tăng giá trên các chợ trực tuyến.

Bác sĩ Jerome Adams kêu gọi công chúng không gia tăng hoảng loạn trong nhu cầu một số nhu yếu phẩm: “ Hãy nghiêm túc - DỪNG MUA KHẨU TRANG! Chúng không có hiệu quả trong việc ngăn chặn coronavirus lây lan trong cộng đồng, nhưng nếu các y bác sĩ không có đủ khẩu trang để sử dụng trong việc chăm sóc bệnh nhân bị bệnh, điều đó sẽ khiến họ và cộng đồng của chúng ta gặp nguy hiểm”

Hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) quy định rằng những người khỏe mạnh chỉ nên đeo khẩu trang nếu phải chăm sóc người bị nghi nhiễm coronavirus, những người nghi có triệu chứng có thể giúp làm chậm sự lây lan bằng việc thường xuyên rửa tay cẩn thận.

51Vote
44Vote
33Vote
24Vote
17Vote
2.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.