Apple Sẽ Phải Trả Tới 500 Triệu USD Để Giải Quyết Vụ Kiện Cáo Buộc Làm Chậm iPhone

03 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 13059)
Apple Sẽ Phải Trả Tới 500 Triệu USD Để Giải Quyết Vụ Kiện Cáo Buộc Làm Chậm iPhone
Apple Sẽ Phải Trả Tới 500 Triệu USD Để Giải Quyết Vụ Kiện

Apple đã đồng ý trả tới 500 triệu USD để giải quyết vụ kiện cáo buộc hãng đã âm thầm làm chậm những chiếc iPhone đời cũ hơn khi ra mắt các sản phẩm mới, nhằm ép người dùng phải mua điện thoại mới hoặc thay pin.

Việc giải quyết vụ kiện tập thể được đề xuất sơ bộ và cần có sự phê chuẩn của Thẩm phán Edward Davila tại San Jose, California. Apple được yêu cầu phải trả cho mỗi người dùng iPhone bị ảnh hưởng 25 USD, có thể điều chỉnh tăng hoặc giảm tùy thuộc vào số lượng iPhone đủ điều kiện, với tổng số tiền thanh toán tối thiểu là 310 triệu USD.

Theo tài liệu tòa án cho thấy, Apple đã phủ nhận hành vi sai trái và muốn giải quyết vụ việc trên phạm vi toàn quốc để tránh gánh nặng và chi phí kiện tụng.

Vụ kiện bao gồm các chủ sở hữu iPhone ở Mỹ, những model iPhone 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus, 7, 7Plus hoặc SE chạy hệ điều hành iOS 10.2.1 trở lên. Nó cũng bao gồm các model iPhone 7 và 7 Plus chạy iOS 11.2 trở lên trước ngày 21/12/2017.


Người dùng cho rằng hiệu năng của iPhone họ đang sử dụng bị ảnh hưởng sau khi cài đặt bản cập nhật phần mềm của Apple. Điều này khiến họ lầm tưởng rằng điện thoại của mình đã gần hết vòng đời, cần phải thay điện thoại mới hoặc pin mới.

Apple quy lỗi cho các vấn đề chủ yếu là thay đổi nhiệt độ, tần suất sử dụng cao và các vấn đề khác, và cho biết các kỹ sư của hãng đã nhanh chóng và thành công giải quyết chúng.

Luật sư phía người tiêu dùng gọi việc giải quyết là công bằng, hợp lý và đầy đủ. Họ cho rằng các khoản thanh toán là 25 USD/iPhone là “đáng giá ở bất kỳ mức độ nào”. Sau những phản đối ban đầu về những chiếc iPhone bị làm giảm hiệu suất, Apple cũng đã xin lỗi và hạ giá pin thay thế xuống còn 29 USD từ  mức giá 79 USD.




51Vote
40Vote
30Vote
23Vote
11Vote
2.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc Trung Quốc không cho phép các nhà khoa học Mỹ tới nước họ để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19, một chỉ trích mới nhắm vào Bắc Kinh.
23 Tháng Tư 2020
Google sẽ bổ sung một tính năng mới để công cụ tìm kiếm có thể báo cho người dùng biết khi nào nó cho rằng các kết quả tìm kiếm không được phù hợp và hữu ích.
23 Tháng Tư 2020
Apple có kế hoạch bán máy tính Mac với bộ xử lý của riêng hãng vào năm 2021, dựa trên các thiết kế chip hiện đang được sử dụng trong iPhone và iPad.
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đại dịch Covid-19 đã cho thấy rằng WHO cần phải cải cách lại từ cơ bản, cảnh báo Washington có thể không bao giờ khôi phục tài trợ và thậm chí có thể sẽ có biện pháp thay thế tổ chức.
23 Tháng Tư 2020
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu phê duyệt gói cứu trợ 484 tỷ USD dành cho các doanh nghiệp nhỏ, các bệnh viện, và mở rộng xét nghiệp Covid-19
23 Tháng Tư 2020
Google cho biết bắt đầu từ mùa hè 2020, tất cả các nhà quảng cáo sẽ phải hoàn tất quy trình xác minh trước khi mua không gian quảng cáo trên nền tảng của hãng, để làm cho hoạt động quảng cáo trở nên minh bạch hơn.