Apple Sẽ Phải Trả Tới 500 Triệu USD Để Giải Quyết Vụ Kiện Cáo Buộc Làm Chậm iPhone

03 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 13364)
Apple Sẽ Phải Trả Tới 500 Triệu USD Để Giải Quyết Vụ Kiện Cáo Buộc Làm Chậm iPhone
Apple Sẽ Phải Trả Tới 500 Triệu USD Để Giải Quyết Vụ Kiện

Apple đã đồng ý trả tới 500 triệu USD để giải quyết vụ kiện cáo buộc hãng đã âm thầm làm chậm những chiếc iPhone đời cũ hơn khi ra mắt các sản phẩm mới, nhằm ép người dùng phải mua điện thoại mới hoặc thay pin.

Việc giải quyết vụ kiện tập thể được đề xuất sơ bộ và cần có sự phê chuẩn của Thẩm phán Edward Davila tại San Jose, California. Apple được yêu cầu phải trả cho mỗi người dùng iPhone bị ảnh hưởng 25 USD, có thể điều chỉnh tăng hoặc giảm tùy thuộc vào số lượng iPhone đủ điều kiện, với tổng số tiền thanh toán tối thiểu là 310 triệu USD.

Theo tài liệu tòa án cho thấy, Apple đã phủ nhận hành vi sai trái và muốn giải quyết vụ việc trên phạm vi toàn quốc để tránh gánh nặng và chi phí kiện tụng.

Vụ kiện bao gồm các chủ sở hữu iPhone ở Mỹ, những model iPhone 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus, 7, 7Plus hoặc SE chạy hệ điều hành iOS 10.2.1 trở lên. Nó cũng bao gồm các model iPhone 7 và 7 Plus chạy iOS 11.2 trở lên trước ngày 21/12/2017.


Người dùng cho rằng hiệu năng của iPhone họ đang sử dụng bị ảnh hưởng sau khi cài đặt bản cập nhật phần mềm của Apple. Điều này khiến họ lầm tưởng rằng điện thoại của mình đã gần hết vòng đời, cần phải thay điện thoại mới hoặc pin mới.

Apple quy lỗi cho các vấn đề chủ yếu là thay đổi nhiệt độ, tần suất sử dụng cao và các vấn đề khác, và cho biết các kỹ sư của hãng đã nhanh chóng và thành công giải quyết chúng.

Luật sư phía người tiêu dùng gọi việc giải quyết là công bằng, hợp lý và đầy đủ. Họ cho rằng các khoản thanh toán là 25 USD/iPhone là “đáng giá ở bất kỳ mức độ nào”. Sau những phản đối ban đầu về những chiếc iPhone bị làm giảm hiệu suất, Apple cũng đã xin lỗi và hạ giá pin thay thế xuống còn 29 USD từ  mức giá 79 USD.




51Vote
40Vote
30Vote
23Vote
11Vote
2.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2019
cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn nói rằng ông tin Tổng thống Donald Trump sẽ thực thi kế hoạch áp thuế quan trừng phạt lên hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15/12/2019 nếu đến thời điểm đó Mỹ-Trung vẫn chưa đạt thỏa thuận thương mại.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Malaysia phóng thích Yazid Sufaat, nhà khoa học từng giúp Osama bin Laden phát triển vi khuẩn bệnh than để dùng làm vũ khí sinh học.
22 Tháng Mười Một 2019
Từ Volkswagen đến Nissan, các nhà sản xuất xe đang chuyển sang các mẫu xe chạy bằng pin, đòi hỏi ít chất bôi trơn hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu.
22 Tháng Mười Một 2019
Con người chúng ta là giống loài hiếu chiến, và trong những cuộc xâm lược đất nước hàng xóm để tranh giành lãnh thổ và kiếm tìm lợi thế kinh tế, ta đã huy động cả lực lượng lính đánh thuê của tự nhiên: các loài động vật.
22 Tháng Mười Một 2019
Nhóm phi công ngồi trong tủ đông mô phỏng nhiệt độ ở Alaska để thử bộ dụng cụ sinh tồn tại Bắc Cực mới của tiêm kích F-35.
22 Tháng Mười Một 2019
Apple đã nói với Quốc hội Mỹ rằng việc họ sửa chữa cho các máy iPhone hay Mac không đem lại doanh thu và công ty cũng bảo vệ quan điểm việc chỉ bán các linh kiện thay thế chính hãng cho các công ty có kĩ thuật viên do họ đào tạo.