Apple Sẽ Phải Trả Tới 500 Triệu USD Để Giải Quyết Vụ Kiện Cáo Buộc Làm Chậm iPhone

03 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 13423)
Apple Sẽ Phải Trả Tới 500 Triệu USD Để Giải Quyết Vụ Kiện Cáo Buộc Làm Chậm iPhone
Apple Sẽ Phải Trả Tới 500 Triệu USD Để Giải Quyết Vụ Kiện

Apple đã đồng ý trả tới 500 triệu USD để giải quyết vụ kiện cáo buộc hãng đã âm thầm làm chậm những chiếc iPhone đời cũ hơn khi ra mắt các sản phẩm mới, nhằm ép người dùng phải mua điện thoại mới hoặc thay pin.

Việc giải quyết vụ kiện tập thể được đề xuất sơ bộ và cần có sự phê chuẩn của Thẩm phán Edward Davila tại San Jose, California. Apple được yêu cầu phải trả cho mỗi người dùng iPhone bị ảnh hưởng 25 USD, có thể điều chỉnh tăng hoặc giảm tùy thuộc vào số lượng iPhone đủ điều kiện, với tổng số tiền thanh toán tối thiểu là 310 triệu USD.

Theo tài liệu tòa án cho thấy, Apple đã phủ nhận hành vi sai trái và muốn giải quyết vụ việc trên phạm vi toàn quốc để tránh gánh nặng và chi phí kiện tụng.

Vụ kiện bao gồm các chủ sở hữu iPhone ở Mỹ, những model iPhone 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus, 7, 7Plus hoặc SE chạy hệ điều hành iOS 10.2.1 trở lên. Nó cũng bao gồm các model iPhone 7 và 7 Plus chạy iOS 11.2 trở lên trước ngày 21/12/2017.


Người dùng cho rằng hiệu năng của iPhone họ đang sử dụng bị ảnh hưởng sau khi cài đặt bản cập nhật phần mềm của Apple. Điều này khiến họ lầm tưởng rằng điện thoại của mình đã gần hết vòng đời, cần phải thay điện thoại mới hoặc pin mới.

Apple quy lỗi cho các vấn đề chủ yếu là thay đổi nhiệt độ, tần suất sử dụng cao và các vấn đề khác, và cho biết các kỹ sư của hãng đã nhanh chóng và thành công giải quyết chúng.

Luật sư phía người tiêu dùng gọi việc giải quyết là công bằng, hợp lý và đầy đủ. Họ cho rằng các khoản thanh toán là 25 USD/iPhone là “đáng giá ở bất kỳ mức độ nào”. Sau những phản đối ban đầu về những chiếc iPhone bị làm giảm hiệu suất, Apple cũng đã xin lỗi và hạ giá pin thay thế xuống còn 29 USD từ  mức giá 79 USD.




51Vote
40Vote
30Vote
23Vote
11Vote
2.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Nội vụ Mỹ ngừng sử dụng hàng trăm thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất để điều tra vấn đề an ninh.
03 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Hong Kong, trung tâm tài chính Châu Á, đã chính thức rơi vào suy thoái trong quý 3 2019, dưới sức ép của biểu tình và chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Giới chuyên gia nói rằng tình hình thực tế thậm chí có thể tệ hơn so với những gì được dự báo.
03 Tháng Mười Một 2019
Các nhà khoa học tại hai trường đại học Alberta và Toronto đã hoàn thiện bản thiết kế cho một loại pin lượng tử mới, được cho là không mất điện tích khi tiếp xúc với môi trường.
03 Tháng Mười Một 2019
Các nhà khoa học quốc tế công bố một nguyên cứu mới, một giả thuyết cho thấy Kim tự tháp Giza có thể tập trung năng lượng điện từ vào một trong những phòng bên trong kim tự tháp, rồi tập trung được tại chân khối kiến trúc khổng lồ.
03 Tháng Mười Một 2019
một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Nature, trình bày kết quả thử nghiệm rất khả quan của một loại thuốc, cho thấy nó có thể thu nhỏ khối u ung thư phổi và nhiều loại u khác gây ra bởi đột biến gen KRAS.
03 Tháng Mười Một 2019
Bộ trưởng Tư Pháp Nhật Katsuyuki Kawai đã trở thành thành viên thứ hai trong nội các mới của Thủ tướng Shinzo Abe từ chức chỉ trong 1 tuần sau khi một bài báo cáo buộc ông có liên quan tới việc vợ ông chi trả bất hợp pháp cho nhân viên trong chiến dịch tranh cử.