Bằng Sáng Chế Mới Của Apple – iPhone Màn Hình Gập

03 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 16995)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple – iPhone Màn Hình Gập
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple – iPhone Màn Hình Gập

Chúng ta đã thấy những chiếc smartphone màn hình gập với thiết kế rất độc đáo từ Samsung, Motorola và Huawei. Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới. Hãng vẫn nộp hàng trăm bằng sáng chế, nhưng không phải tất cả đều được đưa vào sử dụng thực tế.

Dù vậy, có bằng chứng cho thấy Apple đang âm thầm nghiên cứu và phát triển iPhone màn hình gập. Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế của Hoa Kỳ (USPTO) đã cấp phép cho Apple một bằng sáng chế mới, với tiêu đề “Vỏ và màn hình có thể gập lại trên một thiết bị điện tử”. Theo mô tả trong bằng sáng chế, thiết bị sẽ có lớp hiển thị linh hoạt được ghép nối (sử dụng chất kết dính hoặc một số loại chất liên kết khác) với lớp phủ. Có thể có ba cấu hình khả dụng: gấp, mở và trung gian; chế độ sau cùng sẽ là khi màn hình được gập ở một góc giữa gấp và mở ra. Apple đang xem xét việc sử dụng các cảm biến để tắt, vô hiệu hóa hoặc đặt màn hình ở chế độ chờ khi thiết bị được gập lại.


Apple cũng không muốn phạm phải những sai lầm của Samsung hay Motorola, khi smartphone màn hình gập tỏ ra quá mỏng manh và dễ bị tổn thương. Do đó, hãng sử dụng một lớp tăng cường bằng hóa chất và bản lề có thể được làm bằng vật liệu gốm để tăng độ bền. Một bộ phận đặc biệt được tích hợp để sưởi ấm màn hình khi nhiệt độ quá thấp, vì nhiệt độ thấp có thể khiến cho màn hình gập dễ bị hư hại hơn.

Bằng sáng chế mới của Apple có số hiệu 10,579.105 và có liên quan đến một bằng sáng chế trước đó vào tháng 05/2019, số 10.303.218. Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng một chiếc iPhone màn hình gập sẽ không thể ra mắt sớm. Thời điểm sớm nhất có thể là cuối năm 2021. Nguyên nhân là do Apple luôn rất cẩn thận khi ra mắt một thiết bị hay công nghệ mới. Và thực tế hiện nay cũng cho thấy rằng smartphone màn hình gập vẫn còn rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết, trước khi trở nên thực sự phổ biến.

59Vote
43Vote
35Vote
24Vote
111Vote
2.832
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (24/1/2020), trang Reuters đưa tin, cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể bị triệu tập đến Quốc hội để các nghị sĩ chất vấn về nghi ngờ vi phạm luật tài trợ bầu cử.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), các quan chức an ninh quốc gia hàng đầu của Mỹ sẽ trình lên Tổng thống Trump loạt lựa chọn răn đe sau khi đại sứ quán Mỹ ở Iraq bị tập kích rocket.
23 Tháng Mười Hai 2020
Không rõ các chủng Covid-19 mới đã lây lan ở quy mô thế nào, vì vậy những động thái đóng biên với Anh có thể một lần nữa là quá muộn.
23 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ sẽ trả gần 2 tỷ USD cho 100 triệu liều vaccine Covid-19 bổ sung trong bối cảnh đất nước đang vật lộn với đại dịch.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ quyết dự luật quốc phòng trị giá 740 tỷ USD, gọi đây là "món quà lớn dành cho Trung Quốc và Nga".
23 Tháng Mười Hai 2020
Khi năm 2020 sắp kết thúc, việc phê duyệt theo quy định đối với vaccine Covid-19 đã làm dấy lên hy vọng thế giới có thể đánh bại đại dịch vào năm 2021.