Bằng Sáng Chế Mới Của Apple – iPhone Màn Hình Gập

03 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 16998)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple – iPhone Màn Hình Gập
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple – iPhone Màn Hình Gập

Chúng ta đã thấy những chiếc smartphone màn hình gập với thiết kế rất độc đáo từ Samsung, Motorola và Huawei. Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới. Hãng vẫn nộp hàng trăm bằng sáng chế, nhưng không phải tất cả đều được đưa vào sử dụng thực tế.

Dù vậy, có bằng chứng cho thấy Apple đang âm thầm nghiên cứu và phát triển iPhone màn hình gập. Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế của Hoa Kỳ (USPTO) đã cấp phép cho Apple một bằng sáng chế mới, với tiêu đề “Vỏ và màn hình có thể gập lại trên một thiết bị điện tử”. Theo mô tả trong bằng sáng chế, thiết bị sẽ có lớp hiển thị linh hoạt được ghép nối (sử dụng chất kết dính hoặc một số loại chất liên kết khác) với lớp phủ. Có thể có ba cấu hình khả dụng: gấp, mở và trung gian; chế độ sau cùng sẽ là khi màn hình được gập ở một góc giữa gấp và mở ra. Apple đang xem xét việc sử dụng các cảm biến để tắt, vô hiệu hóa hoặc đặt màn hình ở chế độ chờ khi thiết bị được gập lại.


Apple cũng không muốn phạm phải những sai lầm của Samsung hay Motorola, khi smartphone màn hình gập tỏ ra quá mỏng manh và dễ bị tổn thương. Do đó, hãng sử dụng một lớp tăng cường bằng hóa chất và bản lề có thể được làm bằng vật liệu gốm để tăng độ bền. Một bộ phận đặc biệt được tích hợp để sưởi ấm màn hình khi nhiệt độ quá thấp, vì nhiệt độ thấp có thể khiến cho màn hình gập dễ bị hư hại hơn.

Bằng sáng chế mới của Apple có số hiệu 10,579.105 và có liên quan đến một bằng sáng chế trước đó vào tháng 05/2019, số 10.303.218. Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng một chiếc iPhone màn hình gập sẽ không thể ra mắt sớm. Thời điểm sớm nhất có thể là cuối năm 2021. Nguyên nhân là do Apple luôn rất cẩn thận khi ra mắt một thiết bị hay công nghệ mới. Và thực tế hiện nay cũng cho thấy rằng smartphone màn hình gập vẫn còn rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết, trước khi trở nên thực sự phổ biến.

59Vote
43Vote
35Vote
24Vote
111Vote
2.832
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.