Bằng Sáng Chế Mới Của Apple – iPhone Màn Hình Gập

03 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 17076)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple – iPhone Màn Hình Gập
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple – iPhone Màn Hình Gập

Chúng ta đã thấy những chiếc smartphone màn hình gập với thiết kế rất độc đáo từ Samsung, Motorola và Huawei. Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới. Hãng vẫn nộp hàng trăm bằng sáng chế, nhưng không phải tất cả đều được đưa vào sử dụng thực tế.

Dù vậy, có bằng chứng cho thấy Apple đang âm thầm nghiên cứu và phát triển iPhone màn hình gập. Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế của Hoa Kỳ (USPTO) đã cấp phép cho Apple một bằng sáng chế mới, với tiêu đề “Vỏ và màn hình có thể gập lại trên một thiết bị điện tử”. Theo mô tả trong bằng sáng chế, thiết bị sẽ có lớp hiển thị linh hoạt được ghép nối (sử dụng chất kết dính hoặc một số loại chất liên kết khác) với lớp phủ. Có thể có ba cấu hình khả dụng: gấp, mở và trung gian; chế độ sau cùng sẽ là khi màn hình được gập ở một góc giữa gấp và mở ra. Apple đang xem xét việc sử dụng các cảm biến để tắt, vô hiệu hóa hoặc đặt màn hình ở chế độ chờ khi thiết bị được gập lại.


Apple cũng không muốn phạm phải những sai lầm của Samsung hay Motorola, khi smartphone màn hình gập tỏ ra quá mỏng manh và dễ bị tổn thương. Do đó, hãng sử dụng một lớp tăng cường bằng hóa chất và bản lề có thể được làm bằng vật liệu gốm để tăng độ bền. Một bộ phận đặc biệt được tích hợp để sưởi ấm màn hình khi nhiệt độ quá thấp, vì nhiệt độ thấp có thể khiến cho màn hình gập dễ bị hư hại hơn.

Bằng sáng chế mới của Apple có số hiệu 10,579.105 và có liên quan đến một bằng sáng chế trước đó vào tháng 05/2019, số 10.303.218. Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng một chiếc iPhone màn hình gập sẽ không thể ra mắt sớm. Thời điểm sớm nhất có thể là cuối năm 2021. Nguyên nhân là do Apple luôn rất cẩn thận khi ra mắt một thiết bị hay công nghệ mới. Và thực tế hiện nay cũng cho thấy rằng smartphone màn hình gập vẫn còn rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết, trước khi trở nên thực sự phổ biến.

59Vote
43Vote
35Vote
24Vote
111Vote
2.832
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.