Bằng Sáng Chế Mới Của Apple – iPhone Màn Hình Gập

03 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 17088)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple – iPhone Màn Hình Gập
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple – iPhone Màn Hình Gập

Chúng ta đã thấy những chiếc smartphone màn hình gập với thiết kế rất độc đáo từ Samsung, Motorola và Huawei. Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới. Hãng vẫn nộp hàng trăm bằng sáng chế, nhưng không phải tất cả đều được đưa vào sử dụng thực tế.

Dù vậy, có bằng chứng cho thấy Apple đang âm thầm nghiên cứu và phát triển iPhone màn hình gập. Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế của Hoa Kỳ (USPTO) đã cấp phép cho Apple một bằng sáng chế mới, với tiêu đề “Vỏ và màn hình có thể gập lại trên một thiết bị điện tử”. Theo mô tả trong bằng sáng chế, thiết bị sẽ có lớp hiển thị linh hoạt được ghép nối (sử dụng chất kết dính hoặc một số loại chất liên kết khác) với lớp phủ. Có thể có ba cấu hình khả dụng: gấp, mở và trung gian; chế độ sau cùng sẽ là khi màn hình được gập ở một góc giữa gấp và mở ra. Apple đang xem xét việc sử dụng các cảm biến để tắt, vô hiệu hóa hoặc đặt màn hình ở chế độ chờ khi thiết bị được gập lại.


Apple cũng không muốn phạm phải những sai lầm của Samsung hay Motorola, khi smartphone màn hình gập tỏ ra quá mỏng manh và dễ bị tổn thương. Do đó, hãng sử dụng một lớp tăng cường bằng hóa chất và bản lề có thể được làm bằng vật liệu gốm để tăng độ bền. Một bộ phận đặc biệt được tích hợp để sưởi ấm màn hình khi nhiệt độ quá thấp, vì nhiệt độ thấp có thể khiến cho màn hình gập dễ bị hư hại hơn.

Bằng sáng chế mới của Apple có số hiệu 10,579.105 và có liên quan đến một bằng sáng chế trước đó vào tháng 05/2019, số 10.303.218. Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng một chiếc iPhone màn hình gập sẽ không thể ra mắt sớm. Thời điểm sớm nhất có thể là cuối năm 2021. Nguyên nhân là do Apple luôn rất cẩn thận khi ra mắt một thiết bị hay công nghệ mới. Và thực tế hiện nay cũng cho thấy rằng smartphone màn hình gập vẫn còn rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết, trước khi trở nên thực sự phổ biến.

59Vote
43Vote
35Vote
24Vote
111Vote
2.832
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.