Hàng Triệu Trang Web Đang Đối Mặt Với Những Cảnh Báo 'Không An Toàn'

04 Tháng Ba 20205:10 SA(Xem: 15307)
Hàng Triệu Trang Web Đang Đối Mặt Với Những Cảnh Báo 'Không An Toàn'
Hàng Triệu Trang Web Đang Đối Mặt Với Những Cảnh Báo 'Không An Toàn'

Một số trang web nổi tiếng có thể sẽ phải ngừng hoạt động sau khi phát hiện một lỗi trong các chứng chỉ kỹ thuật số được sử dụng để bảo mật.

Tổ chức cấp chứng chỉ tiết lộ rằng có khoảng ba triệu trang web bị ảnh hưởng. Khách truy cập vào các trang web bị ảnh hưởng sẽ được “chào đón” với một cảnh báo cảnh báo họ rằng trang web không an toàn. Vấn đề có thể dẫn đến "mất lòng tin" của khách truy cập.

Nhóm nghiên cứu bảo mật Internet (ISRG) là tổ chức phi lợi nhuận đứng sau dự án, Let Encrypt, và đã phát hành hàng tỷ chứng chỉ kỹ thuật số. Dự án được ủng hộ bởi nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Cisco, Facebook và Google, và được ghi nhận là một trong những động lực thúc đẩy các doanh nghiệp bảo vệ trang web của họ.

Trong một email thông báo cho khách hàng, tổ chức cho biết: "Gần đây chúng tôi đã phát hiện ra một lỗi trong mã ủy quyền chứng chỉ Let Encrypt. Thật không may, điều này có nghĩa là chúng tôi cần thu hồi các chứng chỉ kỹ thuật số bị ảnh hưởng, bao gồm một hoặc nhiều chứng chỉ của quý vị. Để tránh gián đoạn, quý vị sẽ cần gia hạn và thay thế (các) chứng chỉ kỹ thuật số bị ảnh hưởng của mình trước Thứ Tư, ngày 04/03/2020. Chúng tôi chân thành xin lỗi về vấn đề”.

'Không thể chấp nhận'

Chứng chỉ kỹ thuật số (Digital certificates) về cơ bản là những đoạn mã nhỏ được tạo ra để đảm bảo rằng giao tiếp giữa các thiết bị hoặc trang web được gửi theo cách được mã hóa và do đó được bảo mật. Chúng đóng một vai trò thiết yếu trong việc giữ cho cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin (IT) hoạt động an toàn và được cấp bởi các cơ quan chứng nhận, xác minh điện tử rằng các chứng chỉ là chính hãng. Khi được cấp, các chứng chỉ đưa ra ngày hết hạn trong khoảng từ vài tháng đến vài năm. Khách truy cập vào các trang web không gia hạn chứng chỉ của họ trước ngày hết hạn sẽ thấy các cảnh báo bảo mật cho họ biết rằng trang web không an toàn.

Trên một diễn đàn cộng đồng, một người quản lý trang web, có trụ sở tại New Zealand, phàn nàn rằng anh ta chỉ nhận được thông báo cần cập nhật trong "75 phút", và cho rằng điều đó là "không thể chấp nhận được". Alan Woodward, giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Surrey, nói với BBC: "Let Encrypt là một phần quan trọng trong cơ sở hạ tầng bảo mật của web. Không ai biết họ sẽ giải quyết như thế nào. Các doanh nghiệp sẽ phải xin chứng chỉ mới và có thể bị gián đoạn dịch vụ, dẫn đến mất niềm tin. Người dùng sẽ gặp phải các trang web báo rằng họ gặp vấn đề về bảo mật”


52Vote
40Vote
32Vote
23Vote
11Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Một nghiên cứu mới sẽ dùng nhẫn thông minh để đo nhiệt độ của người đeo, nhằm xác định sớm những ca nhiễm Covid-19 mới, theo báo cáo của San Francisco Chronicle.
23 Tháng Ba 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt xét nghiệm nhanh đầu tiên cho Covid-19.
23 Tháng Ba 2020
Khi đại dịch Covid-19 vẫn đang lan rộng trên toàn thế giới, nhiều chính phủ đang dựa vào dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ di động để theo dõi mọi thứ, từ những bệnh nhân nên cách ly với việc mọi người tuân theo các lệnh hạn chế như thế nào.
23 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ hỗ trợ thành phố Seattle giao nhận bộ xét nghiệm Covid-19 tận nhà, theo báo cáo từ CNBC vào thứ Hai (23/03/2020).
23 Tháng Ba 2020
Phát ngôn viên văn phòng chính phủ Đức cho biết, kết quả xét nghiệm Covid-19 ban đầu của Thủ tướng Đức Angela Merkel là âm tính, và bà sẽ tiếp tục trải qua một số lần xét nghiệm khác
23 Tháng Ba 2020
Đêm thứ Hai (23/03/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc, cấm người dân ra đường trừ một số trường hợp nhất định, áp dụng biện pháp phong tỏa nghiêm khắc nhất kể từ sau Thế chiến II.